Dàn 'chân dài' khuấy đảo tennis nữ, ngày càng nhiều người như Sharapova

Tạp chí Du lịch TP.HCM
Gốc

Theo Andrea Petkovic, tay vợt có chiều cao như Sharapova trước đây đã giành được những chiến tích đáng nể và thế hệ đàn em ngày càng gây ấn tượng hơn về thể hình.

Làng tennis nữ thế giới đang có một sự chuyển biến đáng kể. Cựu tay vợt Andrea Petkovic cho rằng sự chuyển biến đó là ngày càng nhiều hơn các tay vợt có lợi thế chiều cao đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng WTA, điều trước đây ít khi xảy ra khi những Maria Sharapova hay Ana Ivanovic (các người đẹp làng banh nỉ nổi bật về chiều cao) là ngoại lệ.

Trước đây, Ivanovic và Sharapova là những tay vợt nữ ít ỏi với chiều cao trên 1m80

Trước đây, Ivanovic và Sharapova là những tay vợt nữ ít ỏi với chiều cao trên 1m80

Petkovic cao 1m80 và cô cho biết trong quá trình sự nghiệp, chiều cao trung bình của các đồng nghiệp đã thay đổi rất lớn. “Tôi bước vào WTA Tour năm 2005 và là một trong những tay vợt cao nhất khi đó, nhưng khi giải nghệ năm ngoái chiều cao của tôi chỉ ở mức dưới trung bình so với các tay vợt top 100”, cô nói.

“Sharapova (1m88) và Ivanovic (1m84) là hai người duy nhất cao hơn khi tôi mới bắt đầu. Giờ nhìn vào top 10 thế giới, gần như tất cả đều cao hơn tôi”.

Petkovic cho rằng sự thay đổi của làng tennis nữ là tất yếu. “Tôi nghĩ mình là một trong những ‘vận động viên’ đầu tiên của WTA Tour. Các tay vợt trước đó chủ yếu dựa vào kỹ thuật và kinh nghiệm di chuyển khi thi đấu, nhưng tôi, Sharapova và Ivanovic hơn hẳn họ về thể hình, sức mạnh, tốc độ và sự bền bỉ. Giờ đây những tay vợt như tôi có rất nhiều”, cô bình luận.

“Tôi đã có một sự nghiệp đẹp, vào bán kết Roland Garros và đoạt một số giải khác cũng như 2 lần vào top 10 thế giới. Nhưng nếu thi đấu bây giờ tôi sẽ không được thành công như vậy, giờ tất cả các tay vợt trong top 30 thế giới đều mạnh, nhanh, khỏe hơn tôi ở đỉnh cao”.

Hiện các tay vợt nữ trong top 10 bảng xếp hạng thế giới của WTA, có những "chân dài" tennis gây ấn tượng về chiều cao như Aryna Sabalenka (số 2 thế giới, cao 1m82), Elena Rybakina (số 4 thế giới, cao 1m84), Petra Kvitova (số 9 thế giới, cao 1m82).

Q.D (Tổng hợp)

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dan-chan-dai-khuay-dao-tennis-nu-ngay-cang-nhieu-nguoi-nhu-sharapova-c28a58965.html