Dàn cảnh giết bạn để cướp xe

  Gốc

  - Thấy bạn có tiền chuẩn bị mua xe, Nguyễn Trọng Trung cùng đồng bọn đã lên kế hoạch dàn xếp một vụ án giết người để cướp tài sản.

  - Thấy bạn có tiền chuẩn bị mua xe, Nguyễn Trọng Trung cùng đồng bọn đã lên kế hoạch dàn xếp một vụ án giết người để cướp tài sản.

  Ngày 20/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “giết người”, “cướp tài sản” xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương do bị cáo Nguyễn Trọng Trung (30 tuổi, Hải Phòng) cùng đồng bọn thực hiện.

  Theo bản án sơ thẩm, khoảng đầu năm 2006, Nguyễn Trọng Trung quen biết, nảy sinh quan hệ bạn bè với anh V.Đ.V. Trong thời gian qua lại, Trung thường xuyên cùng anh V. đi đánh bạc với một số người cùng quê Hải Phòng. Thời gian này, anh V. thường xuyên thắng bạc với khoản tiền tổng cộng khoảng 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

  Bị cáo Trung trước vành móng ngựa.

  Ngày 18/5/2006, anh V. có ý định mua xe máy cho vợ nên nhờ Trung tìm giúp. Ngay sau đó, thông qua Nguyễn Thị Lập (30 tuổi, Hải Dương), Trung điện thoại cho Chu Ngọc Sơn nhờ mua hộ, Sơn đồng ý.

  Thấy anh V. có tiền mua xe máy, Trung ghen tị nên quay sang đòi V. khoản tiền một triệu đồng cho rằng người này đã vay từ trước đó nhưng V. không đồng ý.

  Ấm ức vì bạn không trả tiền, Nguyễn Trọng Trung bí mật nhắn tin cho Sơn nói về việc anh V. nợ tiền không trả còn thách thức để cả bọn lên kế hoạch đánh dằn mặt, buộc V. trả lại tiền.

  Theo kế hoạch, ngày 23/5/2006, Nguyễn Trọng Trung, Chu Ngọc Sơn đã tìm mua xe giúp anh V. nhưng sau đó cố tình kéo dài thời gian, chở anh đi lòng vòng đợi đến tối để có cơ hội ra tay.

  Khoảng 19 giờ cùng ngày, khi Trung và Sơn đang chở anh V. đi đến đoạn đường vắng thuộc ấp Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An thì đồng bọn là hai đối tượng tên Lộc, Hạnh (không rõ lai lịch) bất ngờ từ phía sau lao tới dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

  Sau khi gây án, Trung đã cướp xe của nạn nhân rồi bỏ trốn đến ngày 21/8/2010 thì bị bắt theo lệnh truy nã.

  Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt Nguyễn Trọng Trung mức án 20 năm tù về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 23 năm tù. Nguyễn Thị Lập cũng bị tuyên phạt 2 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”.

  Cho rằng mình không trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân, không phạm tội giết người mà chỉ phạm tội “cố ý gây thương tích”, Nguyễn Trọng Trung đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, giữ nguyên hình phạt án sơ thẩm.

  Liên quan đến vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục truy nã Chu Ngọc Sơn và xác định lai lịch của hai đối tượng còn lại, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

  M. Phượng

  Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/phap-luat/44540/dan-canh-giet-ban-de-cuop-xe.html