Dàn cảnh để cướp tài sản

  Báo Bảo Vệ Pháp Luật
  6 liên quanGốcQuảng Ninh

  Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng là Lê Quang Tùng, Phạm Minh Đức, Tạ Văn Nam để điều tra làm rõ về hành vi 'Cướp tài sản'.

  Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên xác định, ngày 10/5, Lê Quang Tùng (SN 2005), trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long đã đưa cho Điệp Anh Tuấn (SN 2005), trú tại xã Thống Nhất, TP Hạ Long cầm cố 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 Pro Max.

  Do không có tiền để chuộc nên Tùng đã bàn bạc, thống nhất cùng Phạm Minh Đức (SN 2005), trú tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên và Tạ Văn Nam (SN 2001), trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long dàn cảnh để cướp lại chiếc điện thoại mà Tùng đã cầm cố cho anh Tuấn.

  Sau khi thông báo để Đức và Nam chuẩn bị công cụ và phương tiện, Tùng đã gọi điện thoại cho anh Tuấn hẹn cùng đi về nhà để lấy tiền chuộc lại điện thoại mà mình đã cầm cố.

   3 đối tượng đã dàn cảnh để cướp lại tài sản đã cầm cố. (Ảnh: CAQN).

  3 đối tượng đã dàn cảnh để cướp lại tài sản đã cầm cố. (Ảnh: CAQN).

  Đến khoảng 22h ngày 15/5, tại khu Khe Cát, phường Minh Thành. Lúc này, Đức điều khiển xe Honda Wave màu đỏ, không gắn biển số chở Nam ngồi sau đi đến, áp sát xe của Tùng (Tùng chở anh Tuấn và bạn gái Tuấn).

  Ngay lập tức, Nam xuống xe, tay trái túm cổ áo, tay phải cầm dao dí vào cổ bắt anh Tuấn đưa hết tài sản cho Nam. Đức lao vào giả vờ đánh Tùng và cướp chiếc điện thoại Iphone 6S màu trắng mà Tùng đang cầm trên tay, mục đích để cho Tuấn và bạn gái không nghi ngờ.

  Sau khi kiểm tra trên người Tuấn không thấy điện thoại Tùng cầm cố, nên Đức và Nam nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

  Sau khi vụ việc xảy ra, qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội, Công an thị xã Quảng Yên phát hiện vụ việc và khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra.

  Nam Hy

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/dan-canh-de-cuop-tai-san-122909.html