Dân buôn lên mạng lùng mua Galaxy Note 7 chính hãng để kiếm lời

Tung thông tin lên mạng nhận mua Galaxy Note 7 tận nhà với giá từ 16 – 17 triệu đồng, mua lại voucher (trị giá 1,5 triệu đồng) với giá 800.000 đồng…, một số dân buôn đang tranh thủ chương trình thu hồi và hoàn tiền của Samsung Việt Nam để “chăn gà” kiếm lời.

Dân buôn lên mạng lùng mua Galaxy Note 7 chính hãng để kiếm lời - Ảnh 1

Samsung Galaxy Note 7.

Theo tìm hiểu của ICTnews, ngay sau khi Samsung Việt Nam thực hiện chương trình thu hồi và hoàn tiền cho smartphone Galaxy Note 7 chính hãng do nguy cơ cháy nổ pin, rất nhanh chóng, trên thị trường mua bán online đã xuất hiện vô số thông tin của các cá nhân thu mua máy Note 7 chính hãng đã qua sử dụng để kiếm lời.

“Mua máy Note 7 chính hãng giá cao”, “Mua Note 7 chính hãng để thu hồi”, “Cần mua Note 7 chính hãng cũ tận nhà giá cao”… với giá từ 16 – 17 triệu đồng là hàng loạt chủ đề được dân buôn lập ra trên các trang mua bán online nhằm săn bằng được những chiếc Galaxy Note 7 hàng chính hãng thuộc diện thu hồi và hoàn tiền 100%.

Dân buôn lên mạng lùng mua Galaxy Note 7 chính hãng để kiếm lời - Ảnh 2

Một thông tin cần mua Note 7 đợt 2 để... "tiêu hủy" trên mạng.

Theo chính sách của Samsung Việt Nam, chủ sở hữu Galaxy Note7 sẽ được hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm với số tiền mặt tương đương khi mua là 18,99 triệu đồng. Do đó, với mỗi chiếc Note 7 chính hãng thu mua thành công, dân buôn có thể dễ dàng kiếm lời từ 2 – 3 triệu đồng nhanh chóng khi mang những chiếc máy vừa mua đến các điểm đổi trả của Samsung để nhận lại tiền.

Đáng chú ý, chưa dừng lại ở việc mua máy, hiện nhiều người cũng đang lùng mua voucher trị giá 1,5 triệu đồng (là quà tặng của Samsung dành cho khách hàng trả máy Galaxy Note 7) với giá 800.000 – 1 triệu đồng để đi mua sản phẩm khác của Samsung kiếm lời.

Dân buôn lên mạng lùng mua Galaxy Note 7 chính hãng để kiếm lời - Ảnh 3

Thông tin tìm mua voucher.

Ngoài ra, do chính sách của Samsung không đòi hỏi người tiêu dùng phải trả cả phụ kiện của Note 7 nên có không ít dân buôn một mặt trả lại thân máy, mặt khác đã giữ lại phụ kiện và rao bán trên mạng với giá từ 600.000 – 800.000 đồng để kiếm lãi đơn lãi kép.

“Đánh vào tâm lý những người ngại đi trả máy, hoặc không có nhiều thông tin về chính sách thu hồi và hoàn tiền của Samsung Việt Nam, dân kinh doanh đã săn được những chiếc Note 7 chính hãng do những người “dễ tính” mắc câu”, anh Quang, một thành viên của Nhattao.com cho hay.

Cũng qua tìm hiểu của ICTnews, ngay trên các diễn đàn, một số người đã trót bán “hớ” cho dân buôn gần đây cũng đã lên tiếng khuyên những người khác nên mang đến Samsung để trả và nhận lại tiền do chính sách không phức tạp như họ từng tưởng.

Trong thực tế, chương trình thu hồi máy và hoàn tiền Galaxy Note 7 của Samsung Việt Nam đến ngày 18/11/2016 mới kết thúc và chủ sở hữu máy sẽ được hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm tương đương số tiền mặt khi mua là 18,99 triệu đồng.

Theo khuyến nghị của Samsung, khách hàng nên mang máy Galaxy Note 7 đã mua đến các Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của hãng gần nhất hoặc các hệ thống bán lẻ hàng chính hãng để được hoàn tiền 100% và được tặng thêm voucher trị giá 1,5 triệu đồng để mua sản phẩm khác của Samsung.

Khách hàng chọn hoàn tiền tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Samsung có thể gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 của Samsung tại số 1800588889 để được hỗ trợ thêm.

Khách hàng cần mang máy Galaxy Note7 hoặc giấy hẹn lấy máy (với những người đã tham gia chương trình đổi máy và đang chờ nhận lại máy mới) cùng giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến trung tâm bảo hành gần nhất của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Các khách hàng có thể tham khảo địa chỉ hệ thống Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hãng tại đây: http://www.samsung.com/vn/support/center/supportServiceCenter/

Hoàng Phương