Dân bức xúc, CA Phường Lý Thái Tổ-HN nói:Học công an, không học luật

Công an phường Lý Thái Tổ bị dân tố cáo, tự ý xông vào nhà người dân bắt người vô cớ, giam giữ trong hơn 24h mà không có bất cứ giấy tờ gì. Dân hỏi, công an nói: 'Tôi học công an, không học luật'.

Mấy ngày gần đây, một clip quay lại cảnh tranh luận giữa một người dân và công an viên phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội khiến nhiều người rất bức xúc. Trong clip này, vị công an viên tỏ thái độ thờ ơ, coi khinh người dân khi người ta thắc mắc về việc, tại sao công an phường lại vào tận nhà dân để bắt người vô cớ.

PV báo Người đưa tin đã liên hệ được với người đăng tải clip và tìm hiểu nội dung sự việc. Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 22h đêm ngày 28/6 tại phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Công an viên tên Phạm Nhật Anh trong clip tranh luận với người dân.

Chị Nguyễn Thanh Quỳnh (SN 1988), người quay lại clip cho hay: "Tất cả sự việc xảy ra liên quan đến việc bán trà đá vỉa hè và công an phường đi dẹp trật tự tại đường Đinh Tiên Hoàng".

Em Vũ Hoàng Sơn (26/9/1998), người trực tiếp bị công an phường bắt giải về trụ sở kể lại toàn bộ sự việc: "Lúc đó là vào khoảng 22h đêm ngày 28/6. Khi em và bố đang bán nước vỉa hè thì công an phường Lý Thái Tổ có đi dẹp. Lần thứ nhất, công an thu 4 xe máy của khách lên xe thùng vì để xe lấn chiếm lòng lề đường.

Lúc đó bố em không nói gì. Sau đó khoảng 10 phút thì công an phường lại tiếp tục quay lại và thu thêm 3 chiếc xe máy nữa của khách. Bố em mới hỏi người công an tên Phạm Nhật Anh là: "mày thù hằn gì anh mà đuổi anh kinh thế?" thì anh Nhật Anh nói rằng: "Bố mày thích thế đấy".

Sau đó, anh Nhật Anh này hô: "Bắt ghế", em sợ quá chạy ra giằng ghế từ tay người công an rồi có đẩy nhẹ anh ta ra thì anh Nhật Anh quát to: "Gông cổ thằng này lại". Thấy thế, người nhà em chạy ra xin. Tưởng mọi việc xong xuôi ai ngờ khoảng một lúc sau đó thì có 4 đến 5 người là công an mặc thường phục chạy vào nhà em và bắt giải em lên đồn".

Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, bà cô của Sơn cũng chứng kiến hết mọi việc và xác nhận

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/dan-buc-xuc-ca-phuong-ly-thai-to-hn-noihoc-cong-an-khong-hoc-luat-a248098.html