Đàn bò 'mắc cạn' hy hữu sau động đất ở New Zealand

Trận lở núi kinh hoàng xảy ra sau động đất tại Đảo Nam (New Zealand) đã khiến một trang trại nằm trên sườn đồi bị "nhấn chìm" trong đất đá. Duy chỉ còn một đụn đất duy nhất đứng vững sau trận lở núi và hiện đang là nơi trú ngụ của 3 chú bò.

Đàn bò 'mắc cạn' hy hữu sau động đất ở New Zealand - Ảnh 1

3 chú bò chen chân trên một đụn đất sót lại sau vụ lở đất.

Thảm họa động đất kép xảy ra đêm 13/11 và trưa 14/11 tại Đảo Nam (New Zealand) đã khiến nhiều núi đồi ở khu vực này sạt lở kinh hoàng. Trong đó, một trang trại nằm trên sườn đồi đã không may bị "nhấn chìm" trong đất đá.

Tuy phần lớn diện tích của đồi đã bị sạt lở, nhưng trên sườn núi vẫn sót lại một đụn đất đứng vững kì lạ và hiện đang là nơi trú ngụ của 3 chú bò bơ vơ.

Đoạn video quay từ trực thăng cứu hộ cho thấy 3 chú bò dù sống sót sau thảm họa lở đất nhưng đang kêu cứu một cách bất lực khi phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm khác như thiếu lương thực, nước uống. Ngoài ra, đụn đất nơi 3 chú bò đang chen chân đứng cũng có thể sụp xuống bất cứ lúc nào.

Đàn bò 'mắc cạn' hy hữu sau động đất ở New Zealand - Ảnh 2

3 chú bò rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Do xe cứu hộ không thể tiếp cận vị trí của 3 chú bò nên mạng sống của chúng đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc. Hiện tại, chưa có báo cáo cụ thể về số gia súc thiệt mạng trong vụ động đất tại New Zealand.

Minh Hạnh