Dân biên giới ở Venezuela khổ vì 1 USD mua được... 1.800 lít xăng

Chỉ vì giá xăng rẻ hơn nước mà người dân vùng biên giới Venezuela giáp Colombia phải khổ sở trong việc đổ xăng tại các trạm bán giá nhà nước.

Dân biên giới ở Venezuela khổ vì 1 USD mua được... 1.800 lít xăng - Ảnh 1

Chỉ với 1 đôla, người dân Venezuela có thể mua được 1.800 lít xăng. Nếu quy ra tiền Việt, mỗi lít xăng tại nước này hiện chỉ hơn 30 đồng. Tuy nhiên, tại bang biên giới giáp Colombia là Tachira, việc đổ xăng thực sự là một cơn ác mộng. Để được mua xăng với giá nhà nước, người dân phải xếp hàng nhiều giờ liền tại một vài trạm xăng hiếm hoi. Nếu không muốn chờ đợi và bực tức vì các trạm xăng này thường xuyên hết hàng, người dân buộc phải đổ xăng tại các trạm bán theo giá quốc tế, được chính phủ cho phép lập ra tại bang này để chống buôn lậu sang Colombia.

Tại các trạm bán giá quốc tế, một lít xăng có giá đến 650 bolivar, tức khoảng 1 đôla. Và để đổ đầy bình 70 lít cho một chiếc xe hơi nhỏ, người dân có thể tốn hơn 35 đôla, bằng 85% mức lương tối thiểu tại nước này. Đó là chưa kể nếu muốn được đổ xăng tại các trạm giá nhà nước, chiếc ôtô phải được lắp một chip đặc biệt để chứng nhận chủ xe mang quốc tịch Venezuela.

Theo VnExpress