Damascus: Nhiều nước thúc phiến quân dồn sức đánh quân đội Syria ở Aleppo

Nguồn tin an ninh Syria ngày 26-11 cho hay, Mỹ, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã kêu gọi liên minh các nhóm khủng bố Jeish al-Fatah dồn sức tối đa, đứng lên chống lại mọi cuộc tấn công của quân đội Syria.

Damascus: Nhiều nước thúc phiến quân dồn sức đánh quân đội Syria ở Aleppo - Ảnh 1

Washington, Riyadh, Ankara giục phiến quân dồn sức chống quân đội Syria ở Aleppo

"Một số đại diện của Washington, Riyadh, Ankara cùng với các đối tác của họ đến từ nhóm khủng bố Jeish al-Fatah đã tổ chức một cuộc họp tại Ankara trong tuần này, với mục đích khích lệ phiến quân hãy ở lại những vị trí tại các quận, huyện bị vây hãm của Aleppo dưới bất kỳ điều kiện nào, đồng thời kêu gọi liên minh khủng bố tập hợp lực lượng, và sẵn sàng cho một hoạt động quy mô lớn trong thành phố", trung tâm thông tin E'elam al-Harbi dẫn một nguồn tin từ phòng hoạt động chung của quân đội Syria và lực lượng đồng minh cho hay.

Trung tâm thông tin tiếp tục trích dẫn nguồn tin nói rằng, cuộc họp giữa đại diện của nhóm Jeish al-Fatah, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia đã chứng minh một lần nữa rằng, các quốc gia liên tục nhận trách nhiệm cứu mạng sống của thường dân, trên thực tế, lại là một sự ám sát và phá hoại ở Aleppo, và những lời hứa của họ chỉ là dối trá.

"Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura cần phải tiết lộ những thực tế này, và không nên bao che để họ tiếp tục thực hiện âm mưu. Quân đội Syria sẽ không bao giờ chấp nhận con tin của nhóm khủng bố đang hoạt động ở các quận phía đông Aleppo, và sẽ quyết tâm đánh đuổi đến cùng các chiến binh thánh chiến ra khỏi khu vực", nguồn tin nhấn mạnh.

Được biết, binh sĩ quân đội Syria bắt đầu hoạt động đặc biệt trở lại ở Aleppo, sau khi kết thúc việc tạm dừng nhân đạo được Damascus và Moscow tuyên bố trước đó, nhằm tạo ra một cơ hội cho dân thường cũng như phiến quân rời khỏi các khu vực ở phía đông của thành phố thông qua 8 hành lang.

Sau khi các hoạt động ở thành phố phía bắc Syria được triển khai trở lại, quân chính phủ Damascus đã giành được những bước tiến đáng kể, khi giải phóng được nhiều khu vực, chiếm lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ mới từ tay phiến quân, và tiêu diệt hàng trăm tên khủng bố, FNA báo cáo.