Đàm Vĩnh Hưng giữ lời hứa, xây nhà cho cha của nữ phạm nhân đang thi hành án chung thân

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức khởi công nhà mới cho cha của một nữ phạm nhân tại Long An theo đúng như lời anh đã hứa.

Vào đầu năm 2020, trong một lần biểu diễn tại trại giam, Đàm Vĩnh Hưng đã xúc động khi nghe câu chuyện hoàn cảnh khó khăn của cha một nữ phạm nhân. Căn nhà cũ của ông đã xuống cấp trầm trọng, trong tình trạng đổ nát và không còn đảm bảo an toàn để sinh sống.

Đàm Vĩnh Hưng đã hứa sẽ giúp đỡ cha của nữ phạm nhân xây dựng một ngôi nhà mới. Ngay sau thời điểm đó, nam ca sĩ đã xuống tận ấp Chiến Thắng, huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An để khảo sát địa bàn và lên kế hoạch thi công.

Mới đây, Mr. Đàm đã trở lại căn nhà của cha nữ phạm nhân để tiến hành khởi công.

Anh chia sẻ: "Chú ở có một mình thôi, trong khi đất nhà chú rất dài nhưng lại hẹp, nên tôi tính toán xây chừa lại 15m đất để ai muốn mua thì chú bán đi, có tiền dưỡng già. Nếu không bán thì chú có thể cho người ta thuê để mở quán cà phê, hoặc chính chú tự mở quán bán cũng được.

Đàm Vĩnh Hưng và nữ phạm nhân may mắn được anh giúp đỡ.

Rồi sau này con gái chú ra tù về nhà cũng có cơ sở làm ăn, mở hàng quán ra bán kiếm tiền. Nền nhà chú đang bị sụt xuống rất sâu nên để tôn lên cũng tốn rất nhiều tiền, nhưng tôi vẫn phải tính làm một lần cho xong".

Nam ca sĩ cũng khẳng định sẽ xây xong nhà nhanh nhất có thể để cha nữ phạm nhân không phải đi ở nhờ: "Tôi sẽ cố gắng xây nhanh nhất có thể, để chú không phải đi ở nhờ nhà người khác, còn kịp trước khi mùa mưa tới nữa không lụt lội rất khó xây. Tôi sẽ cố gắng xây đẹp nhất trong khả năng có thể của tôi.

Ở đây cũng có ê kíp của tôi nên dù tôi không có mặt thì các bạn vẫn chụp hình tiến độ để gửi về cho tôi theo dõi, làm gì là tôi biết hết. Khi nào gần xong tôi sẽ xuống xem, rồi khi bàn giao nhà thì xuống lần nữa. Tôi sẽ quay cả clip để vào thăm con gái chú thì đưa cho em xem. Tôi đã hứa cái gì thì phải làm đúng như vậy.

Tôi dự kiến xây nhà lâu nhất là hơn một tháng, nhanh nhất là 20 ngày, phải làm sao để xây xong trước mùa mưa. Toàn bộ tiền tôi tự lo hết từ tiền đi hát của mình, không nhờ cậy ai cả".

Nam ca sĩ thậm chí còn đích thân tham gia vào quá trình khởi công xây dựng nhà cho gia đình nữ phạm nhân.

Cha nữ phạm nhân đã vô cùng hạnh phúc và xúc động chia sẻ sự biết ơn với nam ca sĩ: "Căn nhà này tôi làm từ năm 1995, vợ tôi bị tai nạn đã qua đời, con gái lại tù tội, trải qua nhiều biến cố khó khăn nên không có tiền xây lại nhà. Có duyên gặp được Đàm Vĩnh Hưng khiến tôi vô cùng vui mừng vì không phải chịu cảnh ở tạm bợ nữa. Cuối cùng thì tôi đã được ở một căn nhà đàng hoàng".

Hành động nhân văn và thiết thực này của Mr. Đàm đã nhận được nhiều sự tán dương và hưởng ứng của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng mặc dù trước giờ dính không ít những tin đồn lùm xùm thất thiệt, Đàm Vĩnh Hưng vẫn là một trong những ca sĩ Việt có khả năng "nói được, làm được".

Chị Vân lần đầu gặp ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào năm 2020, và được nam ca sĩ hỗ trợ giúp đỡ từ đó.

Nữ phạm nhân may mắn nhận được sự giúp đỡ của Mr. Đàm là Ngô Thị Cẩm Vân, hiện đang thi hành án chung thân tại trại giam Long Hòa, Long An.

Gia đình của chị Vân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ chị mất do bệnh, bố chị nay đã 60 tuổi, sức khỏe yếu mà vẫn phải nuôi cháu ngoại nhỏ tuổi. Anh trai chị Vân bị kết án tử hình tại quê nhà, chồng phạm nhân cũng vào tù ra tội và hiện đã kết thúc thời gian thi hành án nhưng không còn đến thăm vợ, con.

Phương Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/dam-vinh-hung-giu-loi-hua-xay-nha-cho-cha-cua-nu-pham-nhan-dang-thi-hanh-an-chung-than-192240416165351193.htm