Đám tang 'Võ Tòng' Tăng Vỹ Quyền: Gia đình không tổ chức, bất ngờ di nguyện của người quá cố

  'Võ Tòng' Tăng Vỹ Quyền sống là nam diễn viên chuyên trị vai phụ, đến khi qua đời cũng chỉ muốn bình yên ra đi.

  Báo chí xứ Trung vừa rầm rộ đăng tải tin tức về đám tang của Tăng Vỹ Quyền - tài tử nổi danh với vai Võ Tòng ngày nào. Theo đó, tối ngày 13/11, Tăng Vỹ Quyền trút hơi thở cuối cùng sau gần 2 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi. Anh qua đời khi mới 58 tuổi.

  Được biết, Sa Sa - em gái kết nghĩa của Tăng Vỹ Quyền vừa đăng tải đoạn ghi âm dài 7 phút lên mạng xã hội. Cụ thể, trước khi mất tâm nguyện cuối đời của nam diễn viên là có thể bình thản ra đi, không cần tổ chức tang lễ, lập linh cữu tiễn biệt.

  Tăng Vỹ Quyền không muốn tổ chức tang lễ rầm rộ.

  Theo lời của Sa Sa, Tăng Vỹ Quyền lúc nhắm mắt không có chút vướng bận nào. Anh thích an tĩnh và ghét sự ồn ào nên mới nhắn nhủ bạn bè ở lại di nguyện cuối cùng. Vì thế mà gia đình của nam nghệ sĩ đã không tổ chức đám tang cho anh.

  "Lúc còn sống, anh ấy đã dặn dò, sắp xếp chu toàn mọi thứ. Tăng Vỹ Quyền nhắn nhủ rằng nếu mọi người nhớ anh ấy hãy cầu nguyện cho anh ấy. Hãy biến nỗi nhớ thành sức mạnh tình yêu, truyền cho anh ấy động lực để bảo vệ những chú chó mèo hoang. Đó là tâm nguyện cuối đời của anh", em gái Sa Sa chia sẻ.

  Thời điểm biết mình bị bệnh, Tăng Vỹ Quyền sống kín tiếng hơn.

  Được biết, lúc Tăng Vỹ Quyền chữa bệnh, các nghệ sĩ như Cổ Thiên Lạc, Diêu Gia Ni, Âu Thoại Vỹ, vợ chồng Trịnh Kính Cơ, Trần Vỹ... đã giúp đỡ, hỗ trợ anh cả về vật chất và tinh thần. Cô em gái Sa Sa rất cảm động trước tình cảm của mọi người dành cho người anh trai quá cố.

  Có thông tin khi biết mình bị ung thư, Tăng Vỹ Quyền cũng cắt đứt liên lạc với bạn bè. Anh sống khá kín tiếng. Vì vậy mà báo chí gần như không cập nhật tin tức gì về bệnh tình của nam nghệ sĩ. Đến khi anh qua đời, khán giả mới ngỡ ngàng vì đã lâu không nghe tin tức về anh.

  Tăng Vỹ Quyền ra đi trong sự chăm sóc của bạn bè và đồng nghiệp.

  Sinh năm 1961, Tăng Vỹ Quyền là nam diễn viên nổi tiếng tại Hong Kong. Anh có gần 30 năm tham gia showbiz và góp mặt trong các bộ phim của TVB. Tuy nhiên, các vai diễn của Tăng Vỹ Quyền chủ yếu là vai phụ. Khán giả chú ý đến anh qua các phim như Phú Quý Môn, Hình cảnh, Tòa án lương tâm, Mối hận Kim Bình, Danh gia vọng tộc, Truy tìm nàng giọng cao... Trong sự nghiệp của mình, vai diễn đáng nhớ nhất của Tăng Vỹ Quyền chính là Võ Tòng trong Mối hận Kim Bình. Anh là một trong những Võ Tòng nổi bật nhất giới phim ảnh.

  Tăng Vỹ Quyền từng là nam diễn viên phụ rất được yêu thích.

  Anh gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai, nam tính.

  Vy Vy

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/dam-tang-vo-tong-tang-vy-quyen-gia-dinh-khong-to-chuc-bat-ngo-di-nguyen-cua-nguoi-qua-co-5120201711153341011.htm