Đảm nhận vai diễn của Hồng Diễm thời thiếu nữ, hoa khôi Thái Nguyên tiết lộ bất ngờ khi nhắc đến đàn chị

'Chị Hồng Diễm không chỉ là đàn chị trong nghề mà còn là giám khảo khi tôi thi tuyển lớp diễn viên truyền hình VFC 2019. Vì thế, đảm nhận vai diễn Ngân Hà thời trẻ trong 'Trạm cứu hộ trái tim', tôi cũng rất lo lắng, lo sợ bản thân làm không tốt, phụ kỳ vọng của mọi người', Linh Chi chia sẻ.

- "Trạm cứu hộ trái tim" đánh dấu lần thứ 2 Linh Chi gia nhập "vũ trụ VTV". Cơ duyên nào đưa bạn đến với vai thời thiếu nữ của nữ chính Ngân Hà?

Như từng chia sẻ, tôi "bén duyên" diễn xuất lần đầu năm 2019, khi VFC tổ chức thi tuyển lớp diễn viên truyền hình, qua nhiều vòng casting, tôi được lựa chọn đào tạo và đi theo nghề từ đó. Tôi may mắn cũng được gia đình ủng hộ, động viên và tạo điều kiện theo đuổi đam mê diễn xuất. Sau đó, tôi tham gia một số vai nhỏ trong các sitcom hay các TVC quảng cáo.

Khác với vai đầu tay là Thoan "Làng trong phố", tôi được nhận nhờ casting, còn vai Ngân Hà "Trạm cứu hộ trái tim" là chữ duyên, may mắn khi được chị sản xuất liên hệ và giao vai.

May mắn, nhân vật Ngân Hà có khá nhiều tính cách giống tôi ngoài đời: một cô bé nhiều năng lượng, tích cực, dám nói ra những suy nghĩ của bản thân, khá trẻ con và yêu ghét rõ ràng. Phong cách ngoài đời của tôi khá đơn giản, năng động nhưng không quá "bánh bèo" giống cô bé Ngân Hà 20 tuổi.

Trong 'Trạm cứu hộ trái tim', Hồng Diễm đảm nhận vai nữ chính Ngân Hà, còn Linh Chi đóng vai Ngân Hà thời thiếu nữ

- Đảm nhận vai Ngân Hà - thời thiếu nữ nữ chính do đàn chị Hồng Diễm đảm nhận, bạn có áp lực không?

Thú thật, chị Hồng Diễm không chỉ là đàn chị trong nghề mà còn là một trong những giám khảo khi tôi thi tuyển lớp diễn viên truyền hình VFC 2019. Được đảm nhận vai diễn Ngân Hà, tôi cũng rất lo lắng, lo sợ bản thân làm không tốt sẽ phụ kỳ vọng của mọi người.

Hơn nữa, không phủ nhận, chị Diễm là một diễn viên thực lực, các vai diễn tâm lý nặng đều được thể hiện rất tốt và là một diễn viên mà tôi luôn theo dõi và học hỏi. Tôi cũng cảm thấy may mắn khi được nhận vai Ngân Hà thời trẻ, góp 1 phần trong số phận của nữ chính do chị Diễm thủ vai.

- Chắc hẳn sau khi vai diễn lên sóng, bạn cũng theo dõi phản hồi của khán giả?

Tất nhiên rồi! Tôi luôn theo dõi, tìm đọc tất cả phản hồi của khán giả để biết bản thân cần khắc phục và hoàn thiện thêm những gì.

- Vậy hẳn bạn cũng đọc được những đánh giá đại ý rằng Ngân Hà thời trẻ là vai diễn gây ức chế nhiều nhất phim, không chỉ vì diễn xuất thiếu cảm xúc, biểu cảm chưa linh hoạt, đài từ chưa ổn mà dáng vẻ không thể hiện được nét của tiểu thư con nhà giàu,...?

Là một diễn viên trẻ, tay ngang chắc chắn bản thân tôi còn nhiều thiếu sót, tôi cũng nhìn nhận ra được những hạn chế của bản thân và luôn nỗ lực để cố gắng khắc phục.

Trước đó, khi nhận vai, tôi đã nghĩ chắc vai này sẽ bị ghét lắm và khi đọc được những bình luận, tôi cũng hiểu tâm tư, suy nghĩ của khán giả đang theo dõi bộ phim. Nhưng thực sự, theo dõi các ý kiến đánh giá đó của khán giả, để nói không buồn thì là không đúng, nhưng tôi hi vọng rằng mọi người sẽ có cái nhìn cởi mở hơn đối với nhân vật, mọi phản ứng hay phong cách của nhân vật đều được xây dựng có lý do của nó cho phù hợp với hoàn cảnh.

Linh Chi được coi là "lính mới" của VFC

- Hai lần liên tiếp "chạm ngõ" phim VFC đều gây ức chế cho khán giả, theo Linh Chi đây là thành công hay thất bại?

Như tôi đã chia sẻ, là một diễn viên trẻ nên tôi khó tránh khỏi những hạn chế diễn xuất. Với tôi được diễn xuất đã là một niềm hạnh phúc, tôi luôn trân trọng mọi cơ hội đến với bản thân dù đó là vai diễn nhỏ hay lớn. Tôi luôn nhìn mọi thứ ở góc độ tích cực nhất khi bản thân gắng, nỗ lực hết mình, trau dồi kinh nghiệm và vượt qua giới hạn của bản thân đối với tôi đã là một sự thành công rồi.

Hơn nữa, tôi nghĩ rằng với một diễn viên mới, được khán giả nhớ tới dù tích cực hay tiêu cực cũng đã là dấu ấn, là niềm vui.

- Để duy trì được chỗ đứng trong vũ trụ phim VFC, diễn viên phải không ngừng hoàn thiện chính mình. Vậy sau 2 vai diễn "chào sân", hiện tại Linh Chi thấy mình thiếu điều gì? Có nghĩ sẽ học tập thêm về diễn xuất?

Với tuổi nghề và tuổi đời đều trẻ điều mà tôi cần trau dồi và hoàn thiện nhiều nhất có lẽ là kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm nghề.

Tôi là một người sống khá khép kín nên nghề diễn viên như một cánh cửa mở ra nhiều màu sắc trong cuộc sống của mình. Tôi biết nhiều hơn, học được nhiều hơn, có những trải nghiệm đáng quý. Để đi được đường dài tôi luôn có suy nghĩ sẽ học thêm về diễn xuất.

Không chỉ thế, mỗi diễn viên đều cần một "người thầy", một thần tượng mà với tôi người đó chính là NSND Lan Hương - cô giáo đã dạy tôi ở lớp VFC 2019. Cô luôn là một tấm gương mà tôi mong muốn học hỏi về nghề diễn viên cũng như trong cuộc sống. Với sự nghiêm túc theo đuổi diễn xuất, mong rằng khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ Linh Chi trên con đường phía trước.

Cảm ơn chia sẻ của Linh Chi!

Trước khi đến với nghề diễn, Linh Chi từng đoạt danh hiệu Hoa khôi thanh niên thanh lịch TP Thái Nguyên 2017.

An Khánh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dam-nhan-vai-dien-cua-hong-diem-thoi-thieu-nu-hoa-khoi-thai-nguyen-tiet-lo-bat-ngo-khi-nhac-den-dan-chi-172240418163059114.htm