Đâm khách đòi tiền trông xe Linh Đàm: Công an ra tay

Cơ quan công an đề nghị Viện kiểm sát phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội ''Cướp tài sản'' đối với đối tượng dùng dao đòi tiền trông xe.

Về vụ việc một số đối tượng dùng dao để cưỡng đoạt tiền trông xe ôtô tại tòa nhà CT1A1, KĐT Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), sáng 25/11 trao đổi với phóng viên, anh N.T.Đ (trú huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) - người lái xe bị đâm dao và bị cưỡng đoạt tài sản cho biết:

''Sau khi nhận được đơn trình báo, và một số chứng cứ liên quan, công an phường Hoàng Liệt và Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc, điều tra xác minh các đối tượng có liên quan.''

Theo anh Đ. UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo dẹp bỏ bãi trông giữ xe trái phép tại khu vực Linh Đàm.

Theo nguồn tin của báo Đất Việt, ngày 24/11, Công an quận Hoàng Mai đã xác định và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Minh (36 tuổi, trú tại phường Hoàng Liệt) để điều tra, xử lý về hành vi ''Cướp tài sản''.

Người này được xác định đã dùng hung khí cưỡng đoạt tiền gửi xe ôtô. Ngoài Minh ra còn có 2 đối tượng khác cũng đã bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc.

Đâm khách đòi tiền trông xe Linh Đàm: Công an ra tay - Ảnh 1

Các đối tượng liên quan đến vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Được biết, bãi trông giữ xe tại tòa nhà CT4A1 được Nguyễn Văn Minh mở từ ngày 1/11, tuy nhiên, việc mở bãi gửi xe chỉ được thỏa thuận bằng miệng với đơn vị quản lý tòa nhà mà không được cấp phép.

Theo một số nguồn tin riêng, hiện tại cơ quan công an đã đề nghị Viện kiểm sát phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội ''Cướp tài sản'' đối với Nguyễn Văn Minh.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 23/11, văn phòng Thành ủy Hà Nội đã ban hành công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền trông giữ xe; xử lý dứt điểm tình trạng trông giữ xe trái phép trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Ngoài ra, Bí thư Hoàng Trung Hải yêu cầu Công an Thành phố rà soát, kiểm tra các địa điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn Thành phố; có phương án xử lý, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Công an Thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 30/11 về kết quả kiểm tra, xử lý những nội dung nêu trên.

Như đã thông tin trước đó, chiều 21/11 anh N.T.Đ. (Thanh Trì, Hà Nội) đến thăm một người bạn tại tòa nhà CT1A1, KĐT Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Khi đến, anh Đ. đỗ xe ở sân của tòa nhà, không ai hỏi han gì, nhưng khi ra về thì bị một đối tượng xưng là bảo vệ tòa nhà đòi tiền trông giữ xe. Do anh Đ. không đồng ý trả tiền, đối tượng này đã gọi thêm một đối tượng được xác định tên là Minh đến hỗ trợ.

Theo anh Đ., đối tượng đến hỗ trợ là một người đàn ông khoảng 35 tuổi, dùng lời lẽ thô tục và vũ lực ép nộp tiền. Gã này đã dùng vật nhọn có chiều dài khoảng 30cm đâm anh Đ. Mũi dao chạm ngực trái, nhưng do anh phản ứng kịp thời nên con dao bị bật ra ngoài.

Không làm gì được anh Đ. người đàn ông bỏ con dao đi và tiếp tục gọi thêm người đến yểm trợ. Chỉ khoảng 5-10 phút sau đã xuất hiện thêm khoảng 4-5 người xăm trổ bặm trợn, có 2 người đeo kính đen đến bao vây anh Đ. để ép buộc anh Đ. phải trả tiền gửi xe.

Bị đe dọa tới tính mạng, anh Đ. đành trả tiền cho băng nhóm này. Không dừng lại ở đó, sau khi đã cưỡng đoạt được tiền của anh Đ. nhóm người này còn yêu cầu anh Đ. phải xin lỗi rồi mới để cho anh Đ. rời khỏi.

Theo một số người dân sinh sống tại KĐT Linh đàm, gần đây một nhóm đối tượng không rõ được ai cho phép đã ngang nhiên kẻ vạch để làm bãi trông giữ xe trái phép tại mép sân các toàn nhà CT1A1; CT1A2; CT4A1…Tây Nam KĐT Linh Đàm.

Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến đậu tại các khu vực này đều bị các đối tượng đòi tiền bãi xe, nếu ai không chịu trả thì các đối tượng kéo đến cả một băng nhóm để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền.

Clip dùng dao đòi tiền vé xe tại Linh Đàm

Thái Thụy