Dám đổi mới, đối diện thực tiễn, hoàn thành chỉ tiêu công tác công an

Chỉ đạo tại hội nghị triển khai công tác năm của CAH Hoài Đức, Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã đề nghị đơn vị cần có tư duy đổi mới, nhận diện và đối diện với khó khăn trong thực hiện chỉ tiêu công tác công an.

Trong năm 2022, CAH Hoài Đức đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP; Huyện ủy, UBND huyện, vận dụng sáng tạo, hiệu quả phù hợp với tình hình, đặc điểm công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo tại hội nghị

Nhờ đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; đã xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn Sea Games 31, Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các hoạt động chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

CAH đã làm tốt công tác nắm tình hình, công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan thanh thiếu niên, không để hình thành điểm, tụ điểm phức tạp về hình sự và TNXH gây bức xúc trong dư luận. Các vụ án xảy ra đều được tập trung khám phá nhanh, tỷ lệ điều tra khám phá án cao, trong đó 100% án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng được điều tra khám phá.

Đại tá Dương Đức Hải trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Đội Tổng hợp CAH Hoài Đức

Công tác nghiệp vụ cơ bản được chỉ đạo thường xuyên, đi vào nề nếp góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm; TTATGT, TTĐT được đảm bảo, không để xảy ra ùn tắc giao thông; không để xảy ra đua xe hoặc cổ vũ đua xe trái phép.

Tập trung thực hiện hiệu quả, quyết liệt Đề án 06 của Chính phủ; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, nâng niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Đại tá Dương Đức Hải trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao công tác công an của CAH Hoài Đức, Đại tá Dương Đức Hải cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại của lực lượng công an cơ sở; đồng thời, gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2023.

Theo đó, trước hết cần đặc biệt quan tâm, tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 118 của Đảng ủy Công an Trung ương.

Ông Nguyễn Hoàng Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP, Giấy khen của UBND huyện Hoài Đức cho các tập thể, cá nhân

Trong công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn Đại tá Dương Đức Hải yêu cầu phải đảm bảo nguyên tắc “không để bị động, bất ngờ về mặt chiến lược”; an ninh phải được tăng cường, bảo đảm vững chắc hơn trên các lĩnh vực, địa bàn.

Nhấn mạnh công tác phòng chống tội phạm, theo Đại tá Dương Đức Hải, CAH phải xác định yêu cầu đặt ra là “Thực hiện đồng bộ các biện pháp kéo giảm tội phạm bền vững; không để tội phạm lộng hành, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân”. Chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm, để có phương án phòng ngừa, đấu tranh.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng CAH Hoài Đức trao giấy khen của Giám đốc CATP cho các cá nhân

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự để phục vụ sự quản lý điều hành, quản trị xã hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ và các dịch vụ công của ngành Công an, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trong CAND; Chú trọng công tác PCCC & CNCH; nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản; chủ động hơn trong công tác tài chính, hậu cần; ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện làm việc của lực lượng trực tiếp chiến đấu, tiếp xúc với người dân, lực lượng Công an xã.

“Ban Chỉ huy CAH cần tiếp tục đổi mới cung cách, lề lối làm việc; tiên phong, gương mẫu, trăn trở, đầu tư trí tuệ, tận tụy, sâu sát công việc, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc tiến độ, chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của đơn vị, nhận thức rõ trách nhiệm cá nhân của mình trong tập thể đơn vị” - Đại tá Dương Đức Hải nhấn mạnh.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dam-doi-moi-doi-dien-thuc-tien-hoan-thanh-chi-tieu-cong-tac-cong-an-post527040.antd