Đấm, đá, tát học sinh, thầy giáo bị phạt 2 triệu

Công an xã Quảng Đông (Thanh Hóa) đã quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với thầy giáo trường THCS Quảng Đông về hành vi hành hung nam học sinh lớp 8.

Hôm nay, ông Hà Ngọc Huy, Trưởng công an xã Quảng Đông (Thanh Hóa) cho biết, đã ký quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng với thầy giáo Nguyễn Quý Cầu (giáo viên tiếng Anh trường THCS Quảng Đông) về hành vi hành hung một nam sinh lớp 8.

Học sinh bị thầy giáo hành hung phải vào cơ sở y tế điều trị.

Ông Huy cho biết: "thầy Cầu đã thừa nhận hành vi đánh, tát, đạp cháu. Hành động này khiến cháu N.T bị trầy xước ở vùng ngực, cổ, thâm ở vùng mặt. Thẩm quyền của Công an xã thì phạt không quá 2,5 triệu đồng. Trường hợp này chúng tôi quyết định xử phạt 2 triệu là ở mức thấp nhất vì thầy đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi".

Trước đó vào giờ ra chơi sáng 21/10, một học sinh lớp 8 trường THCS Quảng Đông vô tình ném chai nước bằng nhựa từ tầng hai xuống sân trường, suýt trúng đầu thầy Nguyễn Quý Cầu. Dù học trò đã xin lỗi, nhưng vẫn bị tát vào mặt, đá vào bụng, ngực phải đưa nam sinh đến trạm y tế chữa trị vết thương. Ông ngoại của em N.T. đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Phòng GD TP Thanh Hóa cũng cho biết đã báo cáo vụ việc đến UBND thành phố thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật với hành vi của thầy Cầu.

Trần Thường