Đám cưới tập thể dành cho 21 người phụ nữ hạnh phúc nhất

Với 21 người phụ nữ khó khăn ở ĐBSCL, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 năm nay mang ý nghĩa đặc biệt nhất – ngày họ trở thành cô dâu trong lễ cưới tập thể.

Đám cưới tập thể dành cho 21 người phụ nữ hạnh phúc nhất - Ảnh 1

Cặp đôi khuyết tật trước ngày diễn ra lễ cưới tập thể.

"Ngày hạnh phúc” do Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016).

Anh Đoàn Bá Tùng quê ở thành phố Cần Thơ và chị Nguyễn Thị Hoàng Yến quê ở tỉnh Hậu Giang đều là người khuyết tật hai chi dưới di chuyển rất khó khăn. Cả hai quen nhau đã 15 năm, họ về ở với nhau như vợ chồng vài năm nay và bán vé số để kiếm sống. Anh chị coi chuyện tổ chức đám cưới như một giấc mơ xa không thể với tới. Được tuyển chính thức trong danh sách cặp đôi của lễ cưới tập thể lần này, anh chị còn chưa dám tin là sự thật nên đến cận ngày cưới, họ mới báo tin để hai họ cùng vui.

Lăn lóc với cuộc đời là thế mà khi hỏi đến cảm nhận trước ngày cưới, cả hai đều ngân ngấn nước mắt vì hạnh phúc: "Do hoàn cảnh rồi cũng có nhiều cản trở, đối với người khuyết tật thì có rất là nhiều cản trở. Nhưng điều quan trọng là hai đứa vẫn thương nhau, vẫn cố gắng. Mình cũng mơ... mơ ước sẽ có một ngày... Mơ ước đó tới hôm nay thì đã thành sự thật. Mình rất là vui, mình cũng chưa hình dung được đám cưới sẽ như thế nào, sẽ long trọng thế nào, nhưng đối với những người khuyết tật thì niềm vui nó càng lớn hơn".

"Từ lúc em được chọn đến giờ cảm giác nó lâng lâng lắm, kỳ kỳ, ngộ lắm, hồi hộp lắm. Hồi nào giờ đâu có được đám cưới đâu nên đâu có biết. Mê lắm mà bây giờ mình đám cưới thì em rất là vui".

Cặp đôi khuyết tật anh Đoàn Bá Tùng và chị Nguyễn Thị Hoàng Yến là một trong 21 cặp đôi đặc biệt được Ban tổ chức lễ cưới lễ cưới tập thể thanh niên khu vực ĐBSCL tại thành phố Cần Thơ lần thứ nhất tuyển chọn từ hơn 30 cặp đôi của các tỉnh, thành phố trong khu vực đăng ký. Ban tổ chức cho biết: Đây là những cặp đôi thật sự khó khăn và hội đủ điều kiện kết hôn hợp pháp để tổ chức sự kiện ngay trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10.

Ban tổ chức hướng tới mục đích tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến nếp sống văn hóa văn minh, tiết kiệm cho giới trẻ, tôn vinh nét đẹp truyền thống của Lễ cưới Việt Nam, kêu gọi cộng đồng quan tâm, chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc. Thành công trước tiên của sự kiện là huy động được các tổ chức, doanh nghiệp cùng đồng hành để lễ cưới diễn ra thật sự thành công và chu đáo.

Theo Lệ Hoa\vov.vn