Đám cưới tập thể của 21 cặp đôi tại Đồng bằng Sông Cửu Long

21 cô dâu - chú rể ở khu vực ĐBSCL lần đầu tiên tề tựu về Cần Thơ tổ chức đám cưới tập thể trong "Ngày hạnh phúc" để tôn vinh những nét đẹp ngày cưới truyền thống.

Ngày 20/10, Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Lao động, Sở VH–TTDL, Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ tổ chức lễ cưới tập thể cho thanh niên khu vực ĐBSCL, với chủ đề “Ngày hạnh phúc”.

Các cặp đôi uyên ương hạnh phúc rạng ngời trong "Ngày hạnh phúc" tập thể lần đầu tiên được tổ chức tại ĐBSCL. Ảnh: Quang Vinh.

Vào sáng sớm, 21 cặp uyên ương đã có mặt tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (bến Ninh Kiều) để làm lễ dâng dương, dâng hoa. Sau đó, các cặp đôi tiếp tục diễu hành bằng xe taxi qua các tuyến đường chính trung tâm thành phố Cần Thơ về Trung tâm Tiệc cưới và hội nghị CB Diamond Palace để làm lễ cưới.

Được biết, các cặp đôi này gồm cán bộ công nhân viên, thanh niên công nhân, giáo viên, chiến sĩ, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ và khu vực lân cận.

21 đôi "cô dâu - chú rể" cùng dắt tay nhau diễu hành qua cầu đi bộ Ninh Kiều. Ảnh: Quang Vinh.

Ông Lâm Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ, cho biết đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại TP Cần Thơ, tuy nhiên nhận được sự hưởng ứng và hỗ trợ nhiệt tình từ phía các cơ quan, ban ngành và doanh nghiệp. Tổng kinh phí huy động phục vụ công tác tổ chức, hỗ trợ các cặp đôi uyên ương lên đến 800 triệu đồng.

“Lễ cưới tập thể cho thanh niên năm 2016 nhằm tuyên truyền phổ biến nếp sống văn hóa, văn minh, tiết kiệm cho thanh niên công nhân, chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôn vinh những nét đẹp truyền thống của Lễ cưới Việt Nam” – anh Tân cho biết.

Vợ chồng anh chị Huỳnh Trung Lập và Bùi Thị Lan Vy (cùng ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vui vẻ cho biết: Một lần vô tình lướt facebook, anh Lập đọc được thông tin về đám cưới tập thể nên đăng ký tham gia. Dù anh chị thương nhau đã nhiều năm nhưng điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa thể kết hôn. Nhờ có chương trình lần này mà anh chị được nên duyên vợ chồng.

Khi tham gia chương trình này, các cặp đôi được hỗ trợ toàn bộ chi phí và được nhận nhiều phần quà có giá trị như nhẫn cưới, sổ tiết kiệm…

Hồng Thắm – Quang Vinh