Đám cưới siêu tối giản kết hợp '4 trong 1' tại New Zealand

Dù hôn lễ chỉ có đúng 4 người tham dự cùng cô dâu chú rể nhưng cảm xúc về một đám cưới mi ni của cặp đôi thật khó có thể quên.

Lvcheng Wedding Planner là một tài khoản chuyên đăng tải những đám cưới và cách tổ chức các đám cưới trên mạng xã hội Zhihu (Trung Quốc). Mới đây, tài khoản này đã đăng tải về một đám cưới nhỏ, siêu tối giản của cặp đôi người Trung tại New Zealand.

Câu chuyện của cô dâu chú rể

Trong mắt cô dâu chú rể, đám cưới truyền thống thật sự rất mệt mỏi. Bởi vậy, họ muốn làm một hôn lễ nhỏ, có sự chứng kiến của người quan trọng nhất với hai người mà thôi.

Họ tính toán, đối với một đám cưới ở quê nhà thì ngân sách phải thật sự rộng rãi vì có nhiều khoản cần chi như địa điểm, trang trí, hoa tươi, váy cưới, MC buổi lễ, chụp hình hay xe cưới… Đó còn chưa kể đến khoản tuần trăng mật hay những thứ lặt vặt nho nhỏ khác. Công sức chuẩn bị cho hôn lễ cũng ngốn một khoảng thời gian lớn.

Họ cho rằng, hôn lễ truyền thống đối với riêng họ thì sẽ mệt mỏi nhiều hơn là mong đợi và phấn khích. Bởi vậy, cặp đôi quyết định lựa chọn tổ chức theo phương thức đi du lịch kết hợp với kết hôn.

Địa điểm tổ chức đám cưới: New Zealand.

Kế hoạch của cô dâu chú rể

Khi ra nước ngoài kết hôn, họ sẽ gạt bỏ hết được khoản chi phí rườm rà không cần thiết. Chuyến đi cũng coi như kết hợp với tuần trăng mật luôn.

Đi du lịch kết hôn chỉ cần lựa chọn địa điểm đến sau đó lên một kế hoạch. Công việc chuẩn bị cho đám cưới như vậy nhìn chung đã hoàn tất được 50%.

50% còn lại, họ sẽ họp online với bên tổ chức đám cưới để chốt luôn phong cách, màu sắc, phong cách hậu kỳ hay có gì thêm thắt. Công tác chuẩn bị về cơ bản như thế là xong.

Không có nhiều thứ rườm rà, từ váy cưới, xe cưới, chụp hình, quay phim, trang điểm làm tóc… tất cả đều đến cùng một địa điểm, một kế hoạch siêu đơn giản.

Trang trí cho địa điểm

Gần như chẳng cần phải trang trí gì nhiều. Cô dâu rất thích những đám cưới kiểu phương Tây tối giản. Địa điểm họ chọn để tổ chức là trong một homestay xinh xắn với những căn nhà nhỏ, xung quanh ngập tràn cây cối.

Họ không trang trí cho địa điểm, thay vào đó chọn lựa ngay một góc trong căn nhà để nói lời thề nguyện. Đồ trang trí duy nhất có lẽ là vòng hoa nhỏ ở trên tường.

Khung cảnh xung quanh tuyệt đẹp với rất nhiều cây xanh, hoa cỏ. Đặc biệt phía bên ngoài căn nhà là những cây hồng leo làm thành mái vòm như cửa ra vào, đẹp tuyệt vời.

Tổ chức hôn lễ

Lễ cưới này chỉ có cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên tham dự. Họ cũng chính là những người duy nhất chứng kiến giây phút cặp đôi nên duyên vợ chồng. Vào thời khắc trọng đại, bố cô dâu dắt tay con gái bước vào lễ đường. Cô dâu chú rể trao cho nhau những lời thề nguyện vô cùng cảm xúc.

Đám cưới đơn giản, không hề ồn ào, không có bất cứ vị khách nào đang đói hay sử dụng điện thoại. Tất cả đều chăm chú nhìn cặp đôi làm lễ với sự tập trung cao nhất và còn có cả sự tự hào.

Cô dâu chú rể thoải mái tận hưởng lễ cưới một cách an tâm và cảm thấy xúc động nhất.

Sau phần làm lễ, họ ra bên ngoài rồi cùng rót rượu vang, chụp hình vô tư bên cạnh chiếc xe hoa cổ điển. Tất cả trọn vẹn, vừa vặn về mặt cảm xúc.

Với đám cưới nước ngoài kết hợp du lịch, cặp đôi đã thực hiện "4 trong 1" với khá nhiều kế hoạch: Phần lễ, tri ân bố mẹ; chụp ảnh cưới và cả tuần trăng mật. Theo như cô dâu chú rể thì sau khi về nước, họ sẽ tổ chức tiệc cưới mời khách và chỉ có ăn uống mà thôi. Phần lễ đã được tổ chức toàn bộ. Họ dự định mời khách ở một sảnh tiệc có màn hình chiếu thật lớn và tung ảnh, video về đám cưới ở nước ngoài cho mọi người cùng thưởng thức.

Lợi ích của hôn lễ kết hợp du lịch nước ngoài

1. Không gian tổ chức linh động

Chẳng cần thuê những sảnh tiệc cưới to, khách sạn để tổ chức, đám cưới kết hợp du lịch thường làm ở những địa điểm đơn giản miễn là bạn thấy hứng thú. Ngoài ra, đã đi du lịch thì không có hạn chế về địa điểm, bạn tha hồ lựa chọn nơi làm tiệc cưới.

2. Không bị gò bó về thời gian tổ chức

Ở nhà hàng tiệc cưới hay khách sạn thường bị giới hạn về thời gian diễn ra tiệc. Việc này khiến cho nhiều đám cưới trở nên "cụt ngủn" và mất hứng vì gấp gáp. Nhưng khi tổ chức tiệc cưới tại các resort hay khu du lịch, bạn thoải mái với kế hoạch của mình để biến hôn lễ thành một ngày đáng nhớ nhất.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

3. Cô đọng về mặt cảm xúc

Thường đám cưới kết hợp du lịch sẽ không có nhiều khách mời. Tuy nhiên, chắc chắn những nhân vật góp mặt trong ngày thành hôn phải quan trọng với bạn lắm. Bởi vậy, những cảm xúc của cô dâu chú rể trong hôm đó cũng không bị phân tâm mà sẽ tập trung nhiều hơn được vào sự kiện chính.

4. Dễ dàng có những thước hình độc đáo

Thay vì lặp đi lặp lại đám cưới với những điều na ná giống nhau tại nhà hàng khách sạn, đám cưới du lịch thật sự mới mẻ bởi phong cách, phong cách tổ chức đa dạng. Các cô dâu chú rể hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn về việc chụp hình, quay phim để có được các thước hình độc đáo.

Nguồn: Nguồn: Zhihu

An Thanh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/dam-cuoi-sieu-toi-gian-ket-hop-4-trong-1-tai-new-zealand-20230114182840125.htm