Đám cưới náo loạn vì nhóm thanh niên ở 2 xã lao vào hỗn chiến

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt với nhau, các thanh niên thiếu kiềm chế không chỉ phá hỏng đám cưới vốn là ngày vui của cặp đôi; mà còn vướng vào vòng lao lý, gây ra những hậu quả khôn lường.

Thông tin trên Người Lao Động, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi cảnh báo thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra nhiều vụ án "Giết người" mà nguyên nhân do nhiều thanh niên không làm chủ được bản thân, chỉ cần những mâu thuẫn nhỏ mà xảy ra xô xát lớn, gây hậu quả đáng tiếc.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã dẫn chứng vụ việc đáng tiếc xảy ra tại một đám cưới ở xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa vào những tháng cuối năm 2022.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, mà trong lúc tới gia đình ông P.V.H. (ngụ xã Vĩnh Quang, ông H. đang tổ chức đám cưới cho con gái) để chơi đám cưới mà giữ nhóm thanh niên xã Vĩnh Quang và nhóm thanh niên xã Vĩnh Long xảy ra mâu thuẫn.

Cho rằng nhóm thanh niên xã Vĩnh Long đánh anh Nguyễn Ngọc T. (ngụ xã Vĩnh Quang) nên Trần Minh Phương (SN 2003, xã Vĩnh Quang) đã chạy vào nhà ông H. lấy hai con dao (loại dao phay thái thịt) chạy ra ngoài và cùng Phạm Ích Oai (SN 1999; ngụ xã Vĩnh Quang) đuổi chém nhóm thanh niên xã Vĩnh Long.

Lúc này, Oai lấy một con dao từ tay Phương lao vào chém trúng vai Vũ Văn Long (SN 2003, ngụ xã Vĩnh Long). Thấy vậy, nhóm thanh niên xã Vĩnh Long đã lao tới đánh lại dẫn tới sự việc nhiều thanh niên 2 xã lao vào hỗn chiến, đuổi chém nhau gây nào loạn đám cưới.

Chưa dừng lại ở đó, khi nhóm xã Vĩnh Long bỏ chạy ra ôtô để thoát thân, nhóm thanh niên xã Vĩnh Quang vẫn vác dao truy đuổi chém 2 người bị thương, chém hư hỏng ôtô.

Qua vụ án trên, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo mọi hành vi dùng hung khí nguy hiểm tấn công vào các vùng trọng yếu trên cơ thể con người, đều có thể bị xem xét, xử lý về tội "Giết người"; đồng thời cho rằng trong cuộc sống hằng ngày, mỗi cá nhân cần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng giải quyết xung đột, xử lý tình huống, giao tiếp ứng xử văn minh, văn hóa.

Nếu có những mâu thuẫn phát sinh đột xuất có thể dẫn đến xô xát, cần can ngăn, kiềm chế, đồng thời khẩn trương báo cho cơ quan công an nơi gần nhất, không để phức tạp vấn đề dẫn đến hậu quả thương tâm.

Trên thực tế, những vụ việc tương tự ở Thanh Hóa không phải hiếm, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt với nhau, các thanh niên thiếu kiềm chế không chỉ phá hỏng đám cưới vốn là ngày vui của cặp đôi; mà còn vướng vào vòng lao lý, gây ra những hậu quả khôn lường.

Trước đó, theo tờ Thanh Niên thông tin, ngày 16/10/2022, thông tin từ Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 13 người để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo Công an huyện Ba Vì, 13 bị can bị khởi tố thuộc 2 nhóm thanh thiếu niên đã tham gia hỗn chiến vì mâu thuẫn trong lúc nhảy theo nhạc ở một đám cưới trên địa bàn.

Tuy nhiên, khi biết Thắng bị đánh, anh trai ruột của Thắng là Nguyễn Quang Chiến (28 tuổi) cùng một số thanh niên đã đến cả nhà gái và nhà trai chửi bới, thách thức đánh nhau với nhóm của Tuấn khiến nhóm của Tuấn tiếp tục dùng ghế inox lao vào đánh Chiến bị thương.

Sau đó, cả 2 nhóm tiếp tục đánh nhau cho đến khi người dân can ngăn, hô “có công an” thì mới dừng lại và giải tán.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu được, Công an H.Ba Vì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 13 người. Trong đó đã bắt tạm giam 11 người và đang mở rộng điều tra, truy tìm những người liên quan.

Tổng hợp

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/dam-cuoi-nao-loan-vi-nhom-thanh-nien-o-2-xa-lao-vao-hon-chien-202301261009097199.html