Đám cưới mơ ước của cặp vợ chồng sinh con trên đất Mỹ

Cùng nhau du học, kiếm tiền du lịch lại sinh con trên đất Mỹ rồi mới chính thức mở tiệc đãi khách quả là câu chuyện thú vị về cặp đôi Phạm QuyếtNgọc Huyền.

Đám cưới mơ ước của cặp vợ chồng sinh con trên đất Mỹ - Ảnh 1

Cô dâu Ngọc Huyền chia sẻ, lúc họ quyết định có một đứa con ở bên Mỹ thực sự rất phân vân, đấu tranh tư tưởng ghê gớm. Bởi nếu sinh con mà cả hai vừa học xong thì sẽ chăm sóc cho con như thế nào trong khi chưa có thu nhập ổn định, rồi kinh nghiệm chưa có. Tuy nhiên họ vẫn quyết định sinh con ở Mỹ.

Đám cưới mơ ước của cặp vợ chồng sinh con trên đất Mỹ - Ảnh 2

Trong khoảng thời gian đi học tại Seattle, cả hai không thể đi làm và càng không muốn làm chui tại các quán ăn nên họ quyết định tự kinh doanh, với ý tưởng mở tiệm bánh.

Chú rể nhớ lại: "Đến bây giờ, vợ tôi vẫn còn giữ kỷ niệm thời đó. Đó là khoảng thời gian rất đáng nhớ, là một bước ngoặt trong cuộc đời của tôi, cũng là khoảng thời gian chúng tôi thực sự tâm đầu ý hợp để cùng nhau đưa ra một quyết định đúng đắn".

Đám cưới mơ ước của cặp vợ chồng sinh con trên đất Mỹ - Ảnh 3

Không dễ dàng để đi đến quyết định này, họ bay về Việt Nam thuyết phục gia đình. Đầu tiên là lễ dạm ngõ để chính thức qua lại, rồi cả hai đi đăng ký kết hôn. “Hoàn tất thủ tục hai đứa mới bắt đầu kế hoạch có con ở bên Mỹ, cũng rất may mắn là kế hoạch của chúng tôi rất thuận lợi. Khi tốt nghiệp được 2 tháng cô ấy mang bầu, chúng tôi ở lại Mỹ chờ ngày sinh em bé xong mới về Việt Nam”, Ngọc Huyền nói.

Đám cưới mơ ước của cặp vợ chồng sinh con trên đất Mỹ - Ảnh 4

Bố của chú rể - ông chủ của tập đoàn Sufat Việt Nam đương nhiên muốn con trai của mình phải coi trọng sự nghiệp lên hàng đầu rồi sau đó mới tính chuyện vợ - con, và ông đã phản đối. "Hồi đó tôi phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều, thậm chí tranh luận với bố nhiều lần để đi đến quyết định đó của chúng tôi”, Quyết kể.

Đám cưới mơ ước của cặp vợ chồng sinh con trên đất Mỹ - Ảnh 5

Đám cưới sau đó tưng bừng với niềm hạnh phúc ngập tràn của hai bên gia đình quả là viên mãn, nhất là đám cưới ấy có sự xuất hiện của em bé 11 tháng tuổi - kết tinh của tình yêu và nghị lực của tuổi trẻ. Ông nội từ khi có cháu lại nghĩ khác, yêu thương và ủng hộ con cháu nhiều hơn. “Tôi cảm thấy quyết định sinh em bé ở Mỹ rất sáng suốt. Khi có con tôi cảm thấy cuộc sống có trách nhiệm hơn, hiểu được trách nhiệm làm cha mẹ”, chú rể Phạm Quyết nói.

Ngân An