Đâm chết người vì bị gây sự trên đường

Vô cớ bị một thanh niên đạp ngã xe khiến bạn gái đang mang thai bị té, Hùng vung dao đoạt mạng sống của người gây hấn.

Sáng 12.11, Tòa án nhân dân TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Ngô Tuấn Hùng (sinh năm 1990, ngụ quận 6, TP.HCM) mức án 20 năm tù cho hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, sáng 2.9.2012, Hùng điều khiển xe môtô chở bạn gái tên L.H.T cùng nhóm bạn gồm 10 người đi chơi ở khu du lịch biển 30/4 ở huyện Cần Giờ, TP.HCM. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, nhóm của Hùng lên xe đi về.

Cùng lúc đó, Trần Vạn Trí Thức và Võ Tuấn Anh sau khi nhậu với bạn cũng lấy xe ra về. Nghe nhóm thanh niên gần chục người đi trên đường cười nói, giỡn hớt, Thức thấy không vừa ý nên đuổi theo.

Đưa chân đạp xe một người trong nhóm của Hùng nhưng không trúng, Thức điều khiển xe chạy ngang với xe Hùng, hỏi: “Tụi bây ở đâu đến đây mà bố láo?”. Hùng trả lời: “Chắc anh nhầm người rồi, tụi em mới đến đây lần đầu, có gì cho tụi em xin lỗi”. Sau đó, nhóm của Hùng tiếp tục đi về phía phà Bình Khánh, Thức vẫn chở Tuấn Anh chạy xe đuổi theo.

Khi đến đoạn đường gần trụ điện BKHA-T074P, Thức liền chạy lên chặn đầu xe khiến Hùng thắng gấp nên cả người và bạn gái đều té ngã. Tức giận khi bị gây sự, Hùng cầm dao đi thẳng đến phía Thức và đâm nhiều nhát vào lưng Thức.

Bị đâm bất ngờ, Thức ôm vai bỏ chạy, để lại xe máy. Thấy Tuấn Anh gọi điện thoại, Hùng sợ đứng lại sẽ bị trả thù nên lấy xe của Thức bỏ chạy. Khi đến phà Bình Khánh thì Hùng bị công an xã bắt giữ.

Riêng Thức được bạn bè đưa đi cấp cứu nhưng đến 18 giờ 50 phút cùng ngày thì tử vong.

Trong phiên tòa, Hùng thừa nhận cái chết của nạn nhân do chính mình gây ra. Hùng khẩn thiết xin tòa cân nhắc, xem xét cho Hùng về hành vi “cướp tài sản”. Theo Hùng thì việc lấy xe của nạn nhân bỏ đi chỉ nhằm mục đích khiến anh này không thể đuổi theo mình và trên đường về Hùng sẽ đến công an để đầu thú.

Tuy Hùng luôn khẳng định không có ý cướp xe nhưng trước hành động lấy tài sản của nạn nhân, rời khỏi hiện trường đã đủ yếu tố cấu thành tội “cướp tài sản”. Vì lẽ đó, tòa không chấp nhận lý giải này của bị cáo.

Mặc dù hành vi của bị cáo hung hãn nhưng vì người bị hại cũng có một phần lỗi nên tòa tuyên phạt Ngô Tuấn Hùng mức án 18 năm tù về tội “giết người” và hai năm tù về tội “cướp tài sản”.

Hương Giang

(Ảnh: Bị cáo Hùng bị dẫn giải ra xe sau khi tòa tuyên án)