Đâm chết gái bán dâm vì nghi mình bị lây nhiễm HIV

Sau khi quan hệ với gái bán dâm, Phượng thấy sức khỏe có vấn đề nên nghi ngờ mình bị lây nhiễm HIV. Để làm rõ, Phượng hẹn gái bán dâm đến hỏi thì xảy ra cãi vã. Sẵn có con dao, Phượng lao vào đâm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 30/6, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Ngọc Phượng (59 tuổi, trú tại xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Châu (70 tuổi, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar) cũng bị đưa ra xét xử về tội “Chứa mại dâm”.

Theo cáo trạng, Châu mở quán cà phê Vườn Quê tại thôn 1A, xã Cư Ni, huyện Ea Kar và sử dụng 2 căn phòng để dành cho các cô gái đến bán dâm cho khách khi có nhu cầu. Mỗi lượt bán dâm, Châu yêu cầu các cô gái phải đưa cho mình từ 40 đến 50 nghìn đồng.

Ngày 10/2/2021, Phượng đến quán cà phê trên gặp Nguyễn Thị Kim Oanh (49 tuổi, trú tại xã Hòa An, huyện Krông Pắk) và mua dâm. Hai người quan hệ nhưng không dùng bao cao su. Sau lần mua dâm này, Phượng thấy sức khỏe của mình có nhiều biểu hiện lạ, nghi bị nhiễm HIV nên đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực 333, huyện Ea Kar để khám.

2 bị cáo Phượng và Châu tại phiên tòa.

2 bị cáo Phượng và Châu tại phiên tòa.

Đến sáng 9/5/2021, tuy chưa có kết quả xét nghiệm nhưng Phượng đã mang đồ đạc và một con dao Thái Lan để qua tỉnh Đắk Nông xin việc làm, đồng thời có ý định tự tử nếu kết quả xét nghiệm dương tính với HIV.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, Phượng ghé quán cà phê Vườn Quê gặp Oanh để hỏi rõ việc Oanh có bị HIV hay không. Tại đây, giữa 2 người đã xảy ra mâu thuẫn và xô xát với nhau. Vì lo lắng và bực tức nên Phượng đã rút con dao Thái Lan từ trong túi quần đâm liên tiếp 3 nhát vào vùng ngực, vai, gáy của Oanh khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Gây án xong, Phượng cầm con dao đến Công an xã Cư Ni đầu thú. Mở rộng điều tra, Cơ quan Công an xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2021, Châu đã 6 lần tổ chức cho gái bán dâm trong quán, thu lợi bất chính 220 nghìn đồng.

Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Phượng 18 năm tù về tội “Giết người” và bị cáo Nguyễn Văn Châu: 3 năm 6 tháng tù giam về tội “Chứa mại dâm”.

V.Thành-S.Đức

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/dam-chet-gai-ban-dam-vi-nghi-minh-bi-lay-nhiem-hiv--i658747/