Đâm chết cha vợ, con rể lãnh án chung thân

Do muốn vợ quay về sống chung với mình, người chồng phát sinh mâu thuẫn với cha mẹ vợ. Trong cơn tức giận, gã đã rút dao đâm chết cha vợ, gây thương tích cho mẹ vợ.

Đâm chết cha vợ, con rể lãnh án chung thân - Ảnh 1

Gã con rể giết cha vợ bị tuyên tù chung thân. Ảnh: P.H

Hôm nay (17.5), TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Văn Viện (30 tuổi, quê Tiền Giang) tù chung thân về tội "Giết người".

Theo vụ án, năm 2008, Nguyễn Văn Viện kết hôn với chị Lê Thị Anh Đào và có 1 con chung. Trong quá trình sinh sống, cả hai phát sinh mâu thuẫn. Chị Đào mang theo con về sống cùng ba mẹ ruột (ông Lê Văn Tám và bà Nguyễn Hồng Vân) tại ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM. Do muốn chị Đào quay về chung sống, Viện nhiều lần đến nhà ba mẹ vợ để hỏi tin tức nhưng không được. Từ đó, Viện thường xuyên cãi nhau với ông Tám và bà Vân.

Sáng 20.9.2016, nghĩ chị Đào sẽ đưa bà Vân đi khám bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Viện đến kệ bếp trong phòng trọ, lấy 1 con dao dài bỏ trong cốp xe máy, dự định đi tìm gặp chị Đào để nói chuyện. Viện định sẽ hỏi nơi chị Đào đang làm việc, nếu chị Đào không cho biết, Viện sẽ dùng dao đâm chết chị Đào, sau đó tự sát…

Tuy nhiên, do không gặp được vợ, Viện quay về lại phòng trọ uống rượu một mình. Đến chiều cùng ngày, Viện lấy dao bỏ vào trong túi quần sang nhà ba mẹ vợ. Đến nơi, Viện vào trong nhà nói chuyện với bà Vân. Sau đó, giữa hai người phát sinh tranh cãi.

Lúc này, ông Tám từ ngoài đi vào có ý kiến, Viện liền dùng rút dao trong túi quần, từ phía sau đâm vào lưng khiến ông Tám gục ngã. Viện tiếp tục cầm dao xông đến định đâm bà Vân nhưng bị trượt vào tường khiến lưỡi dao bị gãy.

Viện tiếp tục nhặt kéo ở kệ bếp đâm 2 nhát vào người bà Vân. Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy qua khống chế Viện, đưa 2 nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Vì vết thương nặng ông Tám đã tử vong ngay sau đó, bà Vân bị tỉ lệ thương tật 9%.

Phan Hồng - P.B