Đảm bảo giao thông dịp Tết, Lễ hội xuân 2017

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các Cục QLĐB, Cục QLĐB cao tốc, các Ban QLDA, các Sở GTVT nhận ủy thác quản lý quốc lộ đảm bảo giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017.

Đảm bảo giao thông dịp Tết, Lễ hội xuân 2017 - Ảnh 1

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các Cục QLĐB, Cục QLĐB cao tốc, Các Ban QLDA, các Sở GTVT nhận ủy thác quản lý quốc lộ đảm bảo giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các các đơn vị nếu trên, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu quản lý bảo dưỡng đường Quốc lộ, đường cao tốc thực hiện tốt công tác quản lý và bảo dưỡng thường xuyên tuyến đường được giao.

Đối với các dự án BOT đã đưa vào khai thác: Các cục QLĐB và các Sở GTVT thường xuyên kiểm tra, yêu cầu nhà đầu tư thực hiện tốt công tác quản lý, bảo trì công trình BOT, sửa chữa kịp thời các hư hỏng, xuống cấp trên quốc lộ ảnh hưởng đến ATGT, bảo đảm chất lượng tuyến đường BOT và công tác ATGT. Trường hợp vi phạm kiến nghị Tổng cục ĐBVN xử lý.

Đối với các dự án XDCB đang trong thời gian bảo hành: Các Cục QLĐB, các Sở GTVT kiểm tra thường xuyên, nếu có hư hỏng đề nghị Chủ đầu tư chỉ đạo sửa chữa khắc phục ngay để đảm bảo ATGT, đồng thời tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATGT tại các dự án đang thi công, nếu có vi phạm phải xử lý, chấn chỉnh các đơn vị liên quan. Trường hợp cần thiết rút giấy phép thi công.

Kiểm tra, rà soát hệ thống đảm bảo ATGT (hệ thống biển báo hiệu, hộ lan phòng vệ, hệ thống sơn kẻ đường, cọc tiêu trên các đoạn tuyến, khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông, đoạn tuyến đi qua địa hình khó khăn, phức tạp, nhất là các đoạn tuyến đang thi công và các tuyến đường vào cửa ngõ thành phố) để điều chỉnh cho phù hợp. Có phương án bố trí nhân lực ứng trực kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc; tập trung đảm bảo ATGT tại các nút giao thông.

Chỉ đạo các nhà thầu thi công có phương án tổ chức thi công trên đường đang khai thác phù hợp, sớm hoàn trả mặt đường, đảm bảo phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc, TNGT do việc thi công xây dựng công trình. Đồng thời yêu cầu lái xe, chủ xe chở vật liệu xây dựng phục vụ các công trình đúng tải trọng theo quy định; thành lập và duy trì bộ phận ứng trực để đảm bảo giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017.

Trần Kim