Đảm bảo An toàn giao thông: Gắn trách nhiệm người đứng đầu

ANTĐ - Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, chỉ trong 3 ngày, từ 10 đến 12-2, liên tiếp xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe khách, xe tải nặng gây ra, làm 6 người chết và 49 người bị thương. Tai nạn xảy ra chủ yếu trên QL1 đoạn miền Trung. Nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu do lái xe vi phạm như: đi sai làn đường, tránh vượt sai, chạy quá tốc độ quy định để tranh giành khách...

Để kịp thời ngăn chặn các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, Phó Thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các lái xe, chủ phương tiện vi phạm; Tập trung kiểm tra và xử phạt lái xe khách, xe tải nặng, nhất là các lỗi vi phạm: chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, tránh vượt sai, lái xe quá thời gian quy định, chở quá số khách quy định … trọng điểm là tuyến QL1 đoạn miền Trung từ Nghệ An đến Bình Thuận.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ban ATGT các tỉnh, thành có tinh thần làm việc nghiêm túc, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, cương quyết xử lý nghiêm các hành vi chèn ép hành khách và chống người thi hành công vụ.

Hạ Quỳnh