Đảm bảo an ninh, trật tự các hoạt động chính trị, đối ngoại

Trong tháng 9, nhiều sự kiện chính trị, đối ngoại lớn sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Để đảm bảo các sự kiện đó diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị các sở, ban, ngành và các đơn vị quận, huyện chủ động xây dựng, thực hiện các phương án và lường trước các rủi ro có thể xảy ra.

Lễ ra mắt trang web và logo Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 vào đầu tháng 8/2023. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Lễ ra mắt trang web và logo Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 vào đầu tháng 8/2023. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Tại cuộc họp về công tác chuẩn bị, lễ tân vào ngày 8/9, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh tầm quan trọng phải đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn TP, nâng yêu cầu an toàn đối với các sự kiện trên lên mức cao nhất.

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền cũng chỉ đạo Sở GTVT và Phòng Cảnh sát Giao thông thực hiện phân luồng, phân tuyến giao thông từ xa theo kịch bản di chuyển của các đoàn đại biểu, giảm thiểu nguy cơ ùn tắc cục bộ và đảm bảo hành lang an toàn cho các phương tiện tham gia tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền giao Sở TN&MT, Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện đảm bảo môi trường, cảnh quan TP xanh, sạch, đẹp, chỉnh trang và trang trí các con đường, tuyến phố, đặc biệt các khu vực nơi đại biểu nghỉ ngơi, làm việc.

Sở Xây dựng và các quận, huyện rà soát các công trình xây dựng trên tuyến đường có đại biểu đi qua. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị tạm dừng thi công các công trình này trong thời gian diễn ra sự kiện.

Ngoài ra, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở TT&TT, và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đảm bảo cung cấp đầy đủ điện, nước, và hệ thống thông tin xuyên suốt trong thời gian diễn ra các sự kiện.

Sở Y tế được yêu cầu rà soát chặt chẽ các nhà hàng, khách sạn, TTYT bố trí nhân lực hợp lý trong thời gian sự kiện.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương rà soát, đôn đốc, và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, đặc biệt khi Hà Nội đang bước vào mùa mưa bão. Phó Chủ tịch kỳ vọng công tác chuẩn bị cho sự kiện sẽ được hoàn thành cơ bản trước ngày 10/9.

Trong tháng 9, Hà Nội sẽ diễn ra các sự kiện chính trị, đối ngoại lớn. Nổi bật là chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Joe Biden ngày 10-11/9, và Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 ngày 15-16/9.

Sơn Nguyễn

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-chu-dong-voi-cac-hoat-dong-chinh-tri-doi-ngoai-trong-thang-chin.html