Đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng phục vụ tại các khách sạn cho khách dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

Các khách sạn nghiêm túc tuân thủ, thực hiện các chỉ đạo điều hành, hướng dẫn, triển khai của Ban tổ chức. Không được chủ quan, lơ là trong bất kỳ công đoạn nào, dù là nhỏ nhất nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng phục vụ cho các đoàn khách tham dự Đại hội.

Đó là ý kiến của lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng tại buổi họp triển khai, quán triệt doanh nghiệp công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 tại Đà Nẵng, vào chiều tối 28/5.

Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức họp quán triệt Giám đốc các khách sạn, khu điểm du lịch, đơn vị vận chuyển về công tác phục vụ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức họp quán triệt Giám đốc các khách sạn, khu điểm du lịch, đơn vị vận chuyển về công tác phục vụ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 (Đại hội) diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 31/5 đến 9/6 với sự tham dự của hơn 1.300 vận động viên, huấn luyện viên từ đoàn thể thao 10 quốc gia: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đây không chỉ là sự kiện chính trị, đối ngoại của Đảng, Nhà nước trên địa bàn thành phố, mà là dịp để thành phố giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành phố, điểm đến sự kiện, du lịch hàng đầu châu Á đến bạn bè khu vực.

Về phía Sở Du lịch Đà Nẵng đã có các công văn chỉ đạo, hướng dẫn công tác phục vụ hậu cần Đại hội cho các khách sạn và đề nghị Công ty Điện lực và Công ty cấp nước đảm bảo phương án cung cấp điện, nước tại các khách sạn phục vụ Đại hội. Đồng thời, Sở Du lịch đã phối hợp cùng Công an thành phố kiểm tra các điều kiện an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ tại các khách sạn được chọn phục vụ hậu cần cho Đại hội.

"Sở Du lịch ghi nhận nỗ lực của toàn thể Giám đốc, quản lý, nhân viên các khách sạn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ được Ban tổ chức lựa chọn đã chủ động kiểm tra, rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ hậu cần cho Đại hội", bà An chia sẻ.

Các khách sạn được chọn đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ hậu cần cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Các khách sạn được chọn đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ hậu cần cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Theo đó, kết quả kiểm tra của Đoàn liên ngành đã ghi nhận ưu điểm của các khách sạn như: giấy tờ pháp lý đầy đủ; tất cả các khách sạn có ý thức cao trong công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội; công tác vệ sinh sạch sẽ, trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ; các điều kiện về PCCC, ANTT và vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản đáp ứng theo quy định.

Bên cạnh đó thông qua đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, yêu cầu các khách sạn tiếp tục rà soát, lưu ý các yêu cầu về PCCC, an ninh an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt công tác vệ sinh đảm bảo sạch sẽ ở tất cả các khu vực. Các khách sạn cần quan tâm, triển khai thống nhất việc bố trí ăn uống, nhất là đối với khách Hồi giáo, bố trí đầy đủ phòng cho lực lượng y tế và an ninh; tăng cường công tác truyền thông về sự kiện tại khách sạn…

Theo Giám đốc Điều hành Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng Trương Lan Hương, đơn vị rất vinh dự khi được đón tiếp hơn 1.300 đại biểu, vận động viên Đoàn Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đến dự tiệc chiêu đãi.

"Chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng để đảm bảo môi trường thuận lợi, an toàn và thoải mái nhất cho đoàn. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên tận tâm, chúng tôi mong muốn mang đến cho đoàn những trải nghiệm đáng nhớ và kỷ niệm tuyệt vời tại Đà Nẵng", bà Hương chia sẻ.

Trong lúc đó, đại diện 2 cơ sở của khách sạn Biển Vàng và Golden Sea, bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh, Giám đốc Điều hành, cho biết: "Khi được chọn là 1 trong những địa điểm phục vụ lưu trú và ăn nghỉ của các vận động viên, chúng tôi đã chủ động nâng cấp cơ sở vật chất; tổng kiểm tra lại tất cả dịch vụ, thay mới toàn bộ hệ thống camera. Đồng thời tuyển dụng thêm nhân sự, phải đảm bảo về sức khỏe và kinh nghiệm để phục vụ tốt nhất cho đoàn".

Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã sẵn sàng đón tiếp hơn 1.300 đại biểu, vận động viên Đoàn Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đến dự tiệc chiêu đãi.

Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã sẵn sàng đón tiếp hơn 1.300 đại biểu, vận động viên Đoàn Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đến dự tiệc chiêu đãi.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn và chuẩn bị, phục vụ tốt nhất cho Đại hội, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các khách sạn nghiêm túc tuân thủ, thực hiện các chỉ đạo điều hành, hướng dẫn, triển khai của Ban tổ chức, các sở, ban, ngành chức năng có thẩm quyền trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Trước khi các đoàn khách dự Đại hội check-in khách sạn, yêu cầu Giám đốc các khách sạn phải tổng kiểm tra rà soát, bổ sung hoàn thiện các yêu cầu theo kiến nghị của Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Du lịch – Công an thành phố ghi nhận tại Biên bản kiểm tra, nhất là công tác PCCC, vệ sinh an toàn thực phẩm tại khách sạn. Không được chủ quan, lơ là trong bất kỳ công đoạn nào, dù là nhỏ nhất nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn khách tham dự Đại hội.

Đặc biệt, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, dịch vụ, nhân lực…phải đảm bảo 5 yêu cầu chính cơ bản gồm: Đảm bảo an toàn (an toàn dịch vụ, cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm); đảm bảo chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, xanh sạch đẹp, hài lòng, mang lại giá trị trải nghiệm và sự hài lòng cho du khách; đảm bảo chất lượng phục vụ: thái độ, kỹ năng phục vụ, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng xử lý tình huống, quy trình đón khách; đảm bảo và công khai chính sách kinh doanh, khuyến mãi, đăng ký giá, niêm yết giá (nhất là các dịch vụ khách tự trả tiền); Phương án, quy trình xử lý sự cố liên quan đến khách tại cơ sở dịch vụ du lịch.

Ngoài ra, các khách sạn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ giới thiệu các chương trình tour tham quan đến các đoàn khách dự Đại hội để các đoàn có thêm sự lựa chọn.

Các điểm đến như: Bào tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Mỹ Thuật, Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Khu du lịch Núi Thần Tài…cũng đã có chính sách ưu đãi đặc biệt cho các đoàn khách dự Đại hội tham quan du lịch vào ngày 8/6./.

Đức Hoàng

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/dam-bao-an-ninh-an-toan-va-chat-luong-phuc-vu-tai-cac-khach-san-cho-khach-du-dai-hoi-the-thao-hoc-sinh-dong-nam-a-20240529115443846.htm