Đắk Nông: Nổ súng tranh chấp đất rừng, 18 người thương vong

Tranh chấp đất rừng, một nhóm người dùng súng tự chế tấn công khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương.

Theo Vietnam Plus đưa tin , sáng 23/10, công ty TNHH Long Sơn, huy động công nhân, cán bộ cho máy vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng (sinh năm 1965, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đăk Nông), đồng thời tháo dỡ nhà lấn chiếm đất tại tiểu khu 1536 do công ty quản lý.

Khi đoàn đang san ủi thì xuất hiện một nhóm người đến ngăn cản, chửi bới dẫn đến xô xát. Lúc này có thêm 5 người lạ mặt cầm súng hoa cải đến bắn xối xả vào đoàn giải tỏa. Vụ xả súng đã khiến 3 người tử vong tại chỗ, 15 người khác bị thương.

"Họ hành động rất nhanh, khi tiếng súng nổ mọi người chạy tán loạn nhưng có 3 cán bộ của công ty bị trúng đạn tử vong tại chỗ, 5-7 người khác bị thương", một nhân chứng cho biết.

Các nạn nhân bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông (Ảnh Vietnamnet)

Kênh VOV cho hay, do hiện trường vụ việc ở xa trung tâm huyện, đường đi rất khó khăn nên nên lực lượng y tế không thể cấp cứu kịp thời. Danh tính của 3 người tử vong là : Dương Văn Tiến (SN 1992), trú tại tỉnh Ninh Thuận; Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tèo (SN 1991), đều trú tại tỉnh Bình Phước.

Hiện, 5 nạn nhân trong tổng số 15 người bị thương đang được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu vì vết thương quá nặng.

Đường vào khu vực xảy ra nổ súng khiến 18 người thương vong (Ảnh Vietnamnet)

Công an Đắk Nông đang phối hợp với Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước khẩn trương truy bắt các đối tượng phạm tội; thông báo kịp thời cho gia đình các nạn nhân; ưu tiên tổ chức cấp cứu người bị thương.

2 trong 4 nghi can được xác định danh tính gồm: Hoàng Văn Thắng và Đinh Viết Thọ (cùng trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cùng hai đối tượng khác.

Để kịp thời giúp đỡ các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã trao tiền hỗ trợ với mức 3 triệu đồng/người bị thương nặng và 2 triệu đồng/người bị thương nhẹ.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cũng mong các bệnh nhân yên tâm điều trị, nhanh chóng ổn định tinh thần; đồng thời chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đắk Nông tập trung nhân lực, trang thiết bị y tế tốt nhất để cứu chữa người bị thương, mời các bác sỹ đầu ngành của Bệnh viện Mắt Sài Gòn lên hỗ trợ phẫu thuật cho một nạn nhân bị bắn trúng mắt.

Kim Thanh (T/h)