Đắk Nông: Hàng loạt hộ dân trồng cây cần sa trái phép

  53 liên quanGốc

  Ngày 15/6, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã phát hiện và thu giữ hơn 200 cây cần sa trồng trong rẫy cà phê của một hộ dân.

  Trước đó, ngày 13/6, Công an địa phương phối hợp cùng Công an huyện Đắk Glong phát hiện và bắt quả tang tại rẫy cà phê của hộ dân tên P. (xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong) trồng 221 cây cần sa trái phép trên diện tích 1.000m2.

  Tang vật vụ việc.

  Tại đây, lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ và tiến hành các thủ tục để tiêu hủy toàn bộ số cây cần sa có chiều cao 45cm – 130 cm.

  Làm việc với lực lượng chức năng chủ rẫy cho biết, tháng 4/2021, thông qua mạng xã hội Facebook anh P. được giới thiệu cây dược liệu tốt cho công tác chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh nên đặt 500 hạt giống với giá 2 triệu đồng, sau đó mang về ươm và trồng trong rẫy.

  Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin những vụ việc liên quan đến việc trồng cây cần sa trái phép của các hộ dân sinh sống trên địa bàn, tuy nhiên số lượng trồng loại cây này ngày một nhiều. Từ đầu năm 2021 đến nay, riêng huyện Đắk Glong lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 10 trường hợp trồng cần sa trái phép.

  Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đắk Glong tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

  Tuệ Anh

   Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dak-nong-hang-loat-ho-dan-trong-cay-can-sa-trai-phep-d158315.html