Đắk Nông có 1 học sinh được đặc cách miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Nguyễn Anh Dũng, lớp 12 chuyên Tin học, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) là học sinh duy nhất của tỉnh Đắk Nông được miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.

Học sinh Nguyễn Anh Dũng là một trong 139 thí sinh được Bộ GD-ĐT công nhận miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 tại Công văn số 2358/BGDĐT-QLCL vì đã tham gia vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2024.

Học sinh Nguyễn Anh Dũng, lớp 12 chuyên Tin học, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh được miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024

Học sinh Nguyễn Anh Dũng, lớp 12 chuyên Tin học, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh được miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024

Trong kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc gia dự thi khu vực và quốc tế năm 2024, em Nguyễn Anh Dũng đã xếp thứ 3/48 thí sinh dự thi môn Tin học. Mới đây, Nguyễn Anh Dũng cùng 14 thí sinh trong cả nước đã dự thi Kỳ thi Olympic Vật lý và Tin học Châu Á Thái Bình Dương.

Thành tích nổi bật của học sinh Nguyễn Anh Dũng: giải Khuyến khích học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022; giải Nhì học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023; giải Nhì học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024; lọt Top 3 Đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024... Ngoài ra, Dũng còn giành nhiều giải cao tại Olympic khu vực miền Trung - Tây Nguyên; kỳ thi học sinh giỏi Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT có 3 trường hợp thí sinh được đặc cách thi tốt nghiệp THPT 2024. Cụ thể, người học nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm đau, có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Đồng thời, thí sinh xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Thứ 2, người học nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Ở trường hợp này, thí sinh phải có điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Trường hợp thứ 3 là các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Nguyễn Hiền

Nguồn Đắk Nông: https://baodaknong.vn/dak-nong-co-1-hoc-sinh-duoc-dac-cach-mien-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2024-213728.html