Đắk Nông: Chị tử vong, hai anh em nguy kịch do ngộ độc chưa rõ nguyên nhân

Sáng 15/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận cấp cứu ba trường hợp là anh chị em nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cả ba trường hợp là anh em, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông gồm: Nguyễn Giáo Thắng (SN 2005), Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 2008) và Nguyễn Giáo Sang (SN 2011) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, cháu Trang đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Còn cháu Thắng và Sang theo chẩn đoán ban đầu có triệu chứng ngộ độc, nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Cháu Nguyễn Giáo Sang hiện đang nằm trong phòng cấp cứu trong khi chị gái đã được gia đình đưa về an táng. Ảnh nguồn: dantri.com.vn.

Bác sĩ Nguyễn Y Đông, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, cháu Sang tạm thời không ăn uống được nên dinh dưỡng phải truyền đường tĩnh mạch. Còn cháu Trang đã được gia đình đưa về nhà tổ chức an táng. Cháu Thắng bị nhẹ hơn nên đang nằm điều trị tại Khoa Nhi.

Theo người nhà của nạn nhân, ngày 14/11 mẹ của ba cháu có mua bánh mì kẹp thịt để ăn sáng, chiều thì hai cháu tự pha mì tôm ăn. Khoảng 7h sáng 15/11, gia đình phát hiện các cháu có triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, đi ngoài. Đến 8h30, các cháu được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh diễn biến phức tạp nên 30 phút sau, gia đình đã chuyển các cháu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Hiện, lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Nông đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân./.

Tuấn Minh