Đắk Nông bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 25/4

Từ ngày 25/4, tỉnh Đắk Nông bắt đầu thực hiện tiêm phòng 9.000 liều vaccine cho các trường hợp làm công tác tuyến đầu chống dịch.

Hiện tỉnh Đắk Nông đã được Bộ Y tế đã phân bổ 9.000 liều vaccine phòng ngừa COVID-19. Tỉnh này dự kiến sẽ tiêm cho các đối tượng làm công tác tuyến đầu chống dịch là nhân viên làm việc trong các cơ sở y tế, thành viên ban chỉ đạo phòng dịch các cấp, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ và người làm việc trong các khu cách ly.

Các liều vaccine COVID-19 được bảo quản tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông.

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ bắt đầu từ ngày 25/4 đến 12/5, theo hệ thống tiêm chủng tại bệnh viện tỉnh và bệnh viện các huyện, thành phố.

“Để thực hiện tốt việc tiêm vaccine COVID-19 đợt này, ngành y tế Đắk Nông đã tổ chức tuyên truyền nhằm giúp các đối tượng hiểu rõ lợi ích, tính an toàn, những phản ứng phụ có thể xảy ra để mọi người hưởng ứng, hợp tác trong quá trình tiêm chủng. Chúng tôi tổ chức tập huấn chuyên môn kỹ thuật cho nhân viên y tế về thực hành tiêm chủng, an toàn tiêm chủng đối với vaccine này với các cơ sở và nhân viên y tế tham gia việc tiêm chủng. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại các cơ sở tiêm chủng đúng theo quy định”- ông Hà Văn Hùng cho biết./.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/dak-nong-bat-dau-tiem-vaccine-ngua-covid-19-tu-ngay-254-851719.vov