Đắk Nông: 3 nhân viên bảo vệ rừng bị bắn chết

Trong khi phát dọn trên đất lâm nghiệp, 6 nhân viên bảo vệ rừng của Cty TNHH Long Sơn đã bị một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công khiến 3 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng.

Đắk Nông: 3 nhân viên bảo vệ rừng bị bắn chết - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại tá Lương Ngọc Lếp – Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông – cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời truy bắt các đối tượng dùng súng hoa cải tấn công khiến 6 người thương vong.

Theo đại tá Lếp, sáng 23.10, trong khi các nhân viên của Cty TNHH Long Sơn – doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất rừng tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức – đang phát dọn trên đất lâm nghiệp tại tiểu khu 1536 thì xảy ra tranh chấp với người dân. Trong đó, một số đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn vào các nhân viên bảo vệ của Cty Long Sơn, khiến 3 nhân viên chết tại chỗ. Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân bị bắn chết được xác định gồm Dương Văn Tiến (24 tuổi, trú tại tỉnh Ninh Thuận), Điểu Vinh (16 tuổi, trú tỉnh Bình Phước) và Điểu Tèo (25 tuổi, trú tỉnh Bình Phước). Ngoài ra, hơn 10 nhân viên khác của Cty TNHH Long Sơn cũng bị thương, trong đó có 3 nhân viên bị thương nguy kịch đang trên đường đưa đi cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đặng Trung Kiên