Đăk Nông: 3 cán bộ bảo vệ rừng bị bắn chết, 10 người bị thương

Một nhóm người dùng súng hoa cả tấn công khiến 3 cán bộ của công ty lâm nghiệp tử vong và nhiều người khác bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ ngày 23/10. Nạn nhân được xác định là cán bộ bảo vệ rừng của công ty Long Sơn, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông).

Đăk Nông: 3 cán bộ bảo vệ rừng bị bắn chết, 10 người bị thương - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo đó, vào thời điểm nói trên, trong khi lực lượng bảo vệ rừng của công ty Long Sơn đang dùng máy ủi để san rẫy tại tiểu khu 1536 thuộc xã Đắk Ngo thì bị một nhóm người dùng súng hoa cải tự chế tấn công. Do bị bất ngờ, nhiều người trúng đạn, trong đó có 3 người tử vong, nhiều người khác bị thương nặng.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tuy Đức. Danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa xác định được.

Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiếp cận hiện trường, xác minh để điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời khẩn trương truy bắt các đối tượng đưa ra ánh sáng của pháp luật.

Nhóm người gây án đã trốn khỏi địa phương.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội; làm rõ hành vi phạm tội; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Theo Dân trí