Đắk Lắk: Truy điệu, an táng hài cốt các liệt sỹ hy sinh tại Campuchia

Từ năm 2000 đến nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (Đội K51), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, đã cất bốc được 719 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Campuchia đưa về quê hương an táng.

Nghi thức hạ quan hài cốt các liệt sỹ. (Ảnh: Nguyên Dung/TTXVN)

Nghi thức hạ quan hài cốt các liệt sỹ. (Ảnh: Nguyên Dung/TTXVN)

Chiều 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và anh dũng hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại chiến trường Campuchia, được quy tập trong mùa khô 2023-2024.

Sau gần 7 tháng gặp nhiều khó khăn, với sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia), cán bộ, chiến sỹ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (Đội K51), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã nắm bắt thông tin, tổ chức tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 27 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước.

Tất cả hài cốt đều chưa xác định được thông tin, danh tính. Từ năm 2000 đến nay, Đội K51 đã cất bốc được 719 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Campuchia đưa về quê hương an táng.

Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh nêu rõ Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tự hào và biết ơn những anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa.”

Trước anh linh của các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk xin hứa sẽ đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/dak-lak-truy-dieu-an-tang-hai-cot-cac-liet-sy-hy-sinh-tai-campuchia-post954855.vnp