Đắk Lắk tập trung khắc phục sự cố sụt lún cầu Chư Păm

Đợt mưa lũ vừa qua đã làm trụ giữa của cầu bị sụt lún hơn 1,5 mét, khiến mặt cầu gãy gấp hình chữ V.

Đắk Lắk tập trung khắc phục sự cố sụt lún cầu Chư Păm - Ảnh 1

Cầu Chư Păm trên tỉnh lộ 9 - tuyến giao thông huyết mạnh nối huyện Krông Bông (Đắk Lắk) với quốc lộ 26 đang bị sụt lún nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông, cầu Chư Păm thuộc tỉnh lộ 9 là tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn huyện, không chỉ là tuyến đường chính trong việc đi lại, vận chuyển, trao đổi hàng hóa, nông sản ra ngoài địa bàn huyện cũng như nối với quốc lộ 26, đây còn là con đường duy nhất để người dân các xã Cư Kty, Hòa Tân, Hòa Sơn, Hòa Thành đến Bệnh viện Đa khoa Krông Bông. Do vậy, số người và phương tiện tham gia giao thông qua cầu hàng ngày rất đông.

Tuy nhiên, ợt mưa lũ vừa qua đã làm trụ giữa của cầu bị sụt lún hơn 1,5 mét, khiến mặt cầu gãy gấp tạo thành hình chữ V. Các ngành chức năng đã cấm người, phương tiện không được lưu thông qua cầu Chư Păm.

Ông Nguyễn Kiếm Anh - Hạt phó Hạt Quản lý đường bộ huyện Krông Bông cho biết: Từ ngày 8/11, qua kiểm tra, các đơn vị chức năng đã đưa ra phương án tập trung lực lượng, phương tiện, vật tư để cắt bỏ phần mặt cầu bị sụt lún, nâng cao trụ giữa của cầu và bắt dầm thép qua mặt cầu.

Dự kiến, công việc sẽ hoàn thành trong vòng 10 ngày tới nhằm sớm đưa cầu hoạt động trở lại, phục vụ yêu cầu sản xuất và đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Tuấn Anh (TTXVN)