Đắk Lắk: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường

Trong lúc đi tập thể dục, người dân (tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường nên lập tức báo cho cơ quan chức năng.

Ngày 26/7, Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã phối hợp cứu giúp cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên đường thuộc thôn 2 (xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin).

 Bé trai sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi. (Ảnh: CAĐL).

Bé trai sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi. (Ảnh: CAĐL).

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 5h30’ cùng ngày, trong lúc đi tập thể dục, một người dân tại thôn 2, xã Ea Bhốk đã phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại đường thuộc thôn 2 nên lập tức báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Cư Kuin đã phối hợp với Hội phụ nữ xã, Trạm y tế xã Ea Bhốk cùng người dân địa phương tiến hành sơ cứu và đưa cháu bé về Trung tâm Y tế chăm sóc, theo dõi.

Lực lượng chức năng phối hợp với người dân sơ cứu và đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế chăm sóc. (Ảnh: CAĐL).

Cháu bé bị bỏ rơi là một bé trai, nặng 2,6kg, khoảng 1 ngày tuổi, tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện chưa xác định được thân nhân.

Cùng ngày, UBND xã Ea Bhốk đã phát thông báo tìm thân nhân của cháu bé. Nếu không có người đến nhận, xã sẽ tiến hành các bước cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Chính

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/dak-lak-phat-hien-be-trai-so-sinh-bi-bo-roi-tren-duong-143408.html