Đắk Lắk: Nhiều xã ngập nặng do mưa lớn, khẩn trương sơ tán người dân

  6 liên quanGốc

  Mưa lớn từ đêm qua đã gây ngập lụt cục bộ, chia cắt nhiều tuyến đường, khu dân cư; nhiều ngôi nhà tại các xã Cư Kbang và Ea Rốk (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) bị ngập sâu.

  Một tuyến đường tại xã Ea Rốk bị ngập nước.

  Ngày 31/7, một lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, mưa lớn vào đêm 30/7 đã khiến mực nước ở nhiều sông hồ trên địa bàn huyện dâng cao, gây ngập lụt cục bộ ở một số xã. Đến nay, tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp. Các đơn vị liên quan đang khẩn trương sơ tán dân ở những điểm trọng yếu, có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

  Được biết, các xã Cư Kbang và Ea Rốk của huyện Ea Súp là những nơi đang bị ngập cục bộ.

  Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Cư Kbang, mưa lớn vào đêm 30/7 đã gây ngập nghiêm trọng tại các thôn 5A, 5B, 16 của xã. Thống kê ban đầu, có 23 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn, 3 xe máy bị cuốn trôi; nhiều đoạn đường trên địa bàn xã bị hư hỏng nặng, hàng chục hecta lúa đang trổ đòng bị ngập sâu trong nước.

  Còn theo lãnh đạo UBND xã Ea Rốk, mưa lũ đã gây ngập lụt, chia cắt tuyến đường từ thôn 7 đến thôn 17 thành 3 đoạn. Ngoài ra, các tiểu khu 34 và 38 đang tạm thời bị chia cắt vì nước dâng cao, người dân không thể qua cầu.

  Cũng theo lãnh đạo UBND xã Ea Rốk, lực lượng chức năng xã đã thành lập các tổ cứu hộ cứu nạn, di dời tài sản và người dân ở 20 căn nhà bị ngập đến nơi an toàn và chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phòng chống lũ.

  Trần Nhân

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/mua-lon-o-dak-lak-nhieu-tuyen-duong-ngap-lut-bi-chia-cat-260016.html