Đắk Lắk: Một bé gái 2 tuổi tử vong do bệnh tay chân miệng

Một bé gái 2 tuổi ngụ khối 1, thị trấn Krông KMar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã tử vong do bệnh tay chân miệng chỉ sau một tuần phát bệnh.

Ngày 12/11, bé gái 2 tuổi bị phát bệnh với các triệu chứng sốt cao liên tục, nổi mụn nước ở lòng bàn tay, chân, quấy khóc... Gia đình đã mua thuốc hạ sốt cho bé dùng nhưng không khỏi nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để chữa trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk bé gái trên đã được chuẩn đoán là mắc bệnh tay chân miệng độ 2. Ngày 16/11, bé gái được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. Tuy nhiên, bé gái đã tử vong khi đang trên đường đến TP.HCM.

Đắk Lắk: Một bé gái 2 tuổi tử vong do bệnh tay chân miệng - Ảnh 1

Phòng bệnh tay chân miệng vì chưa có thuốc điều trị. Ảnh internet

Theo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết bé gái dương tính với Enterovirus 71 (EV 71), loại vi rút gây bệnh tay chân miệng.

Sau sự việc trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành điều tra, xử lý môi trường bằng dung dịch Clramin B tại nhà và nhà trẻ nơi bé gái theo học, tuyên truyền, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ cho các hộ gia đình xung quanh.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 452 ca bệnh tay chân miệng, trong đó có một trường hợp tử vong. Hiện nay, bệnh tay chân miệng vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu nên biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ là phòng bệnh.

Chu Du