Đắk Lắk: Công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk lắp trụ nước sạch uống tại vòi miễn phí

  Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội - Báo Công Lý
  Gốc

  Công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk vừa tổ chức lễ khánh thành 'trụ nước sạch uống tại vòi' miễn phí ở một số nơi tại TP. Buôn Ma Thuột. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa mà công ty mong muốn đóng góp để nâng cao sức khỏe cộng đồng.

  Lễ khánh thành được tổ chức tại đài tưởng niệm Bác Hồ với Thiếu nhi Tây Nguyên (số 05 Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột). Tham dự buổi lễ có bà Phan Thị Trinh, Phó Bí thư tỉnh Đoàn; ông Võ Kỳ, Trưởng ban Quản lý đô thị UBND thành phố, ông Hoàng Hải Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk; ông Nguyễn Khắc Dần, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cấp nước Đắk Lắk, cùng với các cán bộ, công nhân viên Công ty.

  Ông Nguyễn Khắc Dần - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk phát biểu khai mạc

  Ông Nguyễn Khắc Dần - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk phát biểu khai mạc

  Đây là công trình nằm trong kế hoạch nâng cao sức khỏe cộng đồng phục vụ nước sạch cho người dân cũng như du khách Buôn Ma Thuột của Công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk. Do đó, sau khi tiến hành nghiên cứu, khảo sát thực tế, Công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk đã tiến hành lắp đặt 03 trụ nước tại một số điểm trung tâm, có đông người qua lại gồm: Đài tưởng niệm Bác Hồ với thiếu nhi Tây Nguyên (05 đường Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột), Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (189 Trần Quý Cáp, TP. Buôn Ma Thuột), trường Tiểu học Quang Trung (106 Nguyễn Tất Thành, P. An Bình, TX. Buôn Hồ).

  Theo thiết kế, mỗi trụ nước được xây dựng trên diện tích 2m2, đến trụ được làm bằng đá granite chắc chắn, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vệ sinh. Phần thân trụ và chậu rửa đều được làm từ loại inox cao cấp, rất an toàn, thân thiện với môi trường và có thể dễ dàng vệ sinh, lau rửa hàng ngày để đảm bảo trụ nước luôn sạch đẹp.

  Người dân có thể uống trực tiếp tại vòi

  Người dân có thể uống trực tiếp tại vòi

  Bên cạnh đó, chất lượng nước cũng là vấn đề được Công ty đặc biệt quan tâm. Theo đó, máy lọc nước DNP Water được công ty nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với công nghệ tân tiến nhất, gồm có máy bơm và hệ thống lọc. Sau khi lấy nước từ hệ thống cấp, nước sẽ được lọc lên vòi qua hệ thống màng lọc RO thẩm thấu ngược với 4 lõi lọc, giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và các chất kháng sinh, kim loại nặng, đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn của Bộ Y tế.

  Ông Nguyễn Khắc Dần - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Đắk Lắk cho biết, trụ nước sạch uống tại vòi sẽ cần đáp ứng một lượng nước lớn cho người dân xung quanh nên mỗi trụ đều được thiết kế với lưu lượng dòng chảy và tốc độ lọc lớn, nguồn nước cấp tại đây luôn bảo đảm phục vụ 24h/24h. Chất lượng nước luôn đạt tiêu chuẩn của nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai theo quy định của Bộ Y tế. QCVN06-1:2010/BYT, có thể uống trực tiếp tại vòi. Mỗi lần uống nước, chỉ cần nhấn nút, hệ thống bơm tự động sẽ phun nước cao khoảng 30 cm nên người dân có thể uống luôn mà không cần phải cúi thấp xuống vòi, hoặc cho vào bình mang đi rất tiện lợi. Nước chảy ra từ vòi kín nên không sợ nhiễm bụi bẩn. Toàn bộ hệ thống có nguồn điện và wifi kết nối điện thoại giúp dễ dàng kiểm soát hoạt động, theo dõi chất lượng nước và điều khiển từ xa.

  Đại biểu uống nước trong ngày cắt băng khánh thành

  Đại biểu uống nước trong ngày cắt băng khánh thành

  Ngoài ra, trụ nước được lắp đặt ở nơi công cộng, có đông người qua lại, gần Trường học, gần Bệnh viện, nơi tập trung đông người dân lao động với các hoạt động buôn bán giao thương, nên những trụ nước sạch được nhiều người biết đến sẽ phát huy tác dụng, người dân chỉ cần mang chai đến lấy nước uống.

  Công trình “trụ nước uống tại vòi” của Công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk đã mang lại tiện ích không nhỏ cho người dân, công trình cũng mang ý nghĩa rất lớn, có giá trị thiết thực giúp người dân được thụ hưởng thêm những tiện ích của một đô thị văn minh, hiện đại góp phần nâng cao hình ảnh của thành phố Buôn Ma Thuột với du khách.

  Để đảm bảo an toàn về nguồn nước cho người sử dụng, hàng ngày Công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk đều cử cán bộ Phòng Quản lý chất lượng (KCS) xuống trông coi, bảo dưỡng định kỳ để 3 trụ nước luôn hoạt động hiệu quả và đảm bảo mỹ quan.

  Đại biểu cắt băng khánh thành trụ nước sạch uống tại vòi đầu tiên tại Buôn Ma Thuột

  Đại biểu cắt băng khánh thành trụ nước sạch uống tại vòi đầu tiên tại Buôn Ma Thuột

  Công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk có trụ sở tại số 339 Tôn Đức Thắng, P. Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là công ty tham gia Sản xuất và phân phối nước sạch phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và Trung tâm thị trấn các huyện Krông Păk, CưM’gar, Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Năng và Ea Kar thuộc tỉnh Đăk Lăk; Thi công các công trình đường ống cấp nước, thoát nước trong và ngoài tỉnh, … Với công suất hiện tại toàn tỉnh hơn 100.000m3/ngày đêm; Quy mô mạng lưới cấp nước không ngừng được phát triển trải rộng đến vùng nông thôn trong vùng phục vụ.

  Hiện nay, một số vùng ven TP Buôn Ma Thuột và một số khu vực trung tâm huyện, nguồn nước giếng dùng cho sinh hoạt có hiện tượng bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Do đó, với sứ mệnh hướng đến việc nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng, công ty luôn ứng dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường trong việc khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch, bảo đảm nguồn nước chất lượng phục vụ sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cho cộng đồng.

  Bên cạnh đó, công ty luôn cô gắng phấn đấu đến năm 2030 trở thành Công ty có hệ thống cấp nước thông minh với trình độ quản trị tiên tiến và công nghệ hiện đại, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xử lý và cấp nước an toàn.

  Hiếu Lê

  Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/doanh-nhan-doanh-nghiep/kinh-doanh-thi-truong/dak-lak-cong-ty-co-phan-cap-nuoc-dak-lak-lap-tru-nuoc-sach-uong-tai-voi-mien-phi-81057.html