Đại úy Công an kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Nhận được thông tin bệnh nhân cần truyền tiểu cầu nhóm máu B, Đại úy Phùng Tuấn Anh đã kịp thời hiến tiểu cầu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều 27/11, nhận được thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh về trường hợp bệnh nhân V.Q.H, sinh năm 1963, trú tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, được các bác sỹ bệnh viện Đa Khoa tỉnh chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, loét dạ dày, viêm phúc mạc cấp cần truyền tiểu cầu nhóm máu B gấp, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh đã khẩn trương thông báo cho các thành viên có cùng nhóm máu B.

Đại úy Phùng Tuấn Anh trực tiếp hiến máu. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Đại úy Phùng Tuấn Anh trực tiếp hiến máu. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Ngay sau đó đồng chí Phùng Tuấn Anh cùng 2 đồng chí thành viên CLB đã nhanh chóng có mặt Khoa huyết học truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh để làm các bước xét nghiệm, khám sàng lọc, săn sàng hiến tiểu cầu phục vụ cứu chữa cho bệnh nhân.

Sau khi có kết quả xét nghiệm với lượng tiểu cầu đạt tiêu chuẩn, đồng chí Đại úy Phùng Tuấn Anh đã hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu B. Với sự tận tình của các y bác sỹ, đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã có chuyển biến tích cực hơn, đang dần ổn định.

Đại úy Phùng Tuấn Anh hiện là Phó Ban thanh niên Công an tỉnh, Phó Chủ tịch CLB “ Ngân hàng máu sống”, đồng chí luôn năng nổ tích cực trong công tác tham mưu, chỉ đạo các hoạt động, phong trào thanh niên trong Công an Hà Tĩnh.

Phương Nhi - Anh Cường

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/dai-uy-cong-an-kip-thoi-hien-mau-cuu-benh-nhan-qua-con-nguy-kich-d201479.html