Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức đón Tết Quý Mão 2023

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức sự kiện giới thiệu nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam mừng Xuân Quý Mão.

Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam Sául Ortega phát biểu tại sự kiện Tết cổ truyền Việt Nam mừng Xuân Quý Mão.

Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam Sául Ortega phát biểu tại sự kiện Tết cổ truyền Việt Nam mừng Xuân Quý Mão.

Tham dự sự kiện có Tổng Vụ trưởng Vụ châu Á, Trung Đông và châu Đại dương, Bộ Ngoại giao Venezuela Pedro Rodriguez; Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam Sául Ortega; Chủ tịch Nhà hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer; Chủ tịch Phòng Thương mại Venezuela-Việt Nam (CAVENVIET) Oswaldo Hernandez; Lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn Ngoại giao và đông đảo bạn bè sở tại.

Phát biểu tại sự kiện, ông Sául Ortega bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với văn hóa, đất nước và con người Việt Nam và sự vui mừng được trải nghiệm phong tục đón năm mới cổ truyền của Việt Nam.

Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà Venezuela và Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực từ quan hệ chính trị, ngoại giao, hợp tác trên các diễn đàn quốc tế, cho đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giao lưu nhân dân.

Đặc biệt, ông Sául Ortega bày tỏ vui mừng với sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước, khi kim ngạch thương mại năm 2022 đạt bước đột phá, tăng 2,5 lần so với năm 2020, đạt trên 51,7 triệu USD.

Đồng thời, ông Sául Ortega cũng nhấn mạnh hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trên các lĩnh vực, cho xứng với tiềm năng của hai nước trên cơ sở quan hệ chính trị tốt đẹp, thân thiết gắn bó anh em của mối quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-Venezuela.

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên phát biểu tại sự kiện.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên nhấn mạnh những thành tựu to lớn trong phát triển quan hệ hợp tác song phương thời gian qua trên các lĩnh vực.

Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức của Venezuela và bạn bè quốc tế trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán đã trưng bày những bức ảnh đặc sắc về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Khách tham dự cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống ngày Tết của Việt Nam và Venezuela do các nghệ sĩ của Nhà hữu nghị Venezuela-Việt Nam biểu diễn.

Đại sứ quán cũng tổ chức giới thiệu một số món ăn truyền thống ngày Tết và các món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt Nam.

Buổi lễ giới thiệu văn hóa ngày Tết cổ truyền Việt Nam được tổ chức trang trọng, đầm ấm và để lại những ấn tượng sâu sắc với các quan khách và bạn bè sở tại trong không khí phấn khởi, tươi vui mừng Xuân Quý Mão 2023.

Tiết mục văn nghệ chào Tết Quý Mão 2023.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-venezuela-to-chuc-don-tet-quy-mao-2023-214115.html