Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga trao hỗ trợ người dân vùng lũ

Ông Trần Phú Thuận (áo xanh) - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga trao tượng trưng hỗ trợ cho các địa phương tại Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, hướng về quê hương, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đợt đầu tiên phát động đã quyên góp được 14.733 USD, tương đương gần 332 triệu đồng.

Sau khi quyên góp được số tiền trên, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đã cử đại diện về các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung và trao tận tay số tiền và các phần quà ủng hộ người dân.

Tại Quảng Bình, các phần quà đã được trao cho 5 địa phương là Cảnh Hóa, Phù Hóa (huyện Quảng Trạch), Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh), Tân Hóa (huyện Minh Hóa) và xã Đức Hóa (huyện Tuyên Hóa) tổng cộng 5 chiếc thuyền và 50 chiếc áo phao với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Người dân địa phương vui mừng hạ thủy những chiếc thuyền được hỗ trợ. Ảnh: Lê Phi Long

Ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga – chia sẻ, đây là tấm lòng của những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga gửi đến những người dân vùng lũ nhằm chia sẻ trước những mất mát, thiệt hại do mưa lũ gây ra; đồng thời món quà sẽ là phương tiện giúp địa phương ứng phó tốt hơn trong công tác cứu hộ cứu nạn khi mưa lũ xảy ra.

Theo ông Thuận, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ tiếp tục kêu gọi hỗ trợ và sẽ trao đến tận tay người dân nhằm phần nào giúp người dân vượt qua khó khăn sau mưa lũ.

Những chiếc thuyền là phương tiện giúp người dân ứng phó tốt hơn trong mùa mưa lũ. Ảnh: Lê Phi Long

Thay mặt người dân địa phương, ông Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa – đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, đây là những phần quà thiết thực và ý nghĩa với người dân địa phương.

Ngoài Quảng Bình, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga cũng trao hỗ trợ thuyền và áo phao cho người dân vùng rốn lũ Hà Tĩnh.

LÊ PHI LONG