Đại sứ quán Nga tại Syria trúng đạn cối

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết đại sứ quán của nước này tại thủ đô của Syria ngày 4/10 đã bị trúng đạn cối được bắn từ khu vực do các nhóm phiến quân kiểm soát ở gần đó, trong đó có Mặt trận Al-Nusra - một nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Syria.

Đại sứ quán Nga tại Syria. Ảnh: Sputnik.

RT dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho hay đại sứ quán Nga tại Damascus (Syria) đã bị trúng các quả đạn cối, trong đó một quả phát nổ ở gần khu nhà bên trong khu vực đại sứ quán và hai quả khác phát nổ ngay bên cạnh. May mắn không có ai bị thương trong vụ tấn công này.

“Theo báo cáo, đạn được bắn từ khu vực Jobar lân cận, nơi nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham và Failak ar-Rahman”, thông báo cho biết.

Jabhat Fateh al-Sham là tên gọi mới của Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố toàn cầu Al-Qaeda. Trong khi đó, Failak ar-Rahman là một nhóm Hồi giáo, tuy nhiên tên tuổi của nhóm này không được biết đến nhiều như Jabhat Fateh al-Sham.

Cũng trong thông báo ngày 4/10, Moscow coi vụ bắn phá đại sứ quán Nga tại Damascus là hệ quả của “những hành động khiêu khích từ các bên như Mỹ và một số đồng minh của Mỹ, khiến tình hình bạo lực đẫm máu ở Syria tiếp tục xảy ra”. Bộ Ngoại giao Nga cũng khẳng định sẽ áp dụng “tất cả các biện pháp cần thiết” để đưa hòa bình và ổn định quay trở lại Syria.

Đại sứ quán Nga tại Syria đã từng bị trúng đạn trước đó một vài lần. Thủ đô Damascus hiện vẫn đang gặp nguy hiểm mặc dù quân đội chính phủ Syria đã nỗ lực chặn đứng các âm mưu tấn công của các nhóm vũ trang tại đây.