Đại sứ quán Nga tại Syria bị trúng đạn pháo

Ngày 4/10, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Đại sứ quán nước này tại thành phố Damascus, Syria đã bị tấn công bằng đạn pháo từ khu vực lân cận, nơi đang đặt dưới sự kiểm soát của các nhóm phiến quân.

Hai quả đạn cối đã bắn trúng tòa nhà Đại sứ quán, và một quả đạn pháo khác đã bắn vào khu vực dân cư. May mắn là không xảy ra thương vong trong vụ tấn công này.

“Theo các báo cáo, đạn pháo được bắn ra từ khu vực Jobar, Damacus, nơi đang dưới sự kiểm soát của các tổ chức khủng bố gồm Jabhat Fateh al-Sham và Failak ar-Rahman”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Đại sứ quán Nga tại Syria bị trúng đạn pháo - Ảnh 1

Đại sứ quán Nga tại Syria. Ảnh: Sputnik

Jabhat Fateh al-Sham là tên gọi mới của Mặt trận Al-Nusra và Failak ar-Rahman là một nhóm khủng bố Hồi giáo ít được biết tới hơn.

Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẽ tiến hành tất cả những biện pháp cần thiết nhằm tái lập nền hòa bình và an ninh cho Syria, đồng thời đổ lỗi cho Mỹ về việc kích động xung đột bạo lực ở Trung Đông.

Trụ sở Đại sứ quán Nga tại Damascus đã nhiều lần bị tấn công trong bối cảnh thủ đô Syria vẫn liên tục đặt trong tình trạng bất ổn an ninh do các nhóm phiến quân khủng bố không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động.

Hồng Anh Theo RT