Đại sứ quán Nga gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Anh

Đại sứ quán Nga tại Anh đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Anh sau vụ việc một nhóm người có hành động gây rối bên ngoài cơ quan ngoại giao của Nga tại London.

Đại sứ quán Nga gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Anh - Ảnh 1

Nhóm người gây rối xếp các cánh tay manơcanh thành đống bên ngoài Đại sứ quán Nga. (Nguồn: Russian Embassy UK)

Đại sứ quán Nga tại Anh ngày 3/11 đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Anh sau vụ việc một nhóm người có hành động gây rối bên ngoài cơ quan ngoại giao của Nga tại London.

Theo hãng tin Nga TASS, nhóm người này đã xếp các cánh tay manơcanh thành đống bên ngoài Đại sứ quán Nga tại Anh, phong tỏa lối vào tòa nhà. Ngoài ra các đường dây điện thoại của Đại sứ quán cũng bị phong tỏa.

Đại sứ quán Nga cho rằng hành động gây rối nói trên có liên quan tới bài phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson tại Quốc hội Anh mới đây, trong đó ông này kêu gọi tổ chức hành động phản đối bên ngoài Đại sứ quán Nga tại London. Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ hành động trên đe dọa an ninh của cơ quan ngoại giao trên lãnh thổ Anh.

Trước đó, trong một cuộc tranh luận tại Quốc hội Anh trong tháng 10, ông Johnson kêu gọi phong tỏa Đại sứ quán Nga tại London, liên quan tới hoạt động của Nga tại Syria./.