Đại sứ quán các nước ở Anh nợ hơn 182 triệu USD phí tắc nghẽn giao thông

Tính đến cuối năm 2023, các đại sứ quán nước ngoài ở London nợ tổng cộng 143,5 triệu bảng (hơn 182 triệu USD) tiền phí tắc nghẽn giao thông.

Trong ảnh: Người dân xếp hàng lên xe buýt tại London, Anh. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong ảnh: Người dân xếp hàng lên xe buýt tại London, Anh. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, Cơ quan Quản lý Giao thông London (TfL) đang xem xét sử dụng các biện pháp pháp lý thông qua các tòa án quốc tế để yêu cầu các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài đặt tại thủ đô thanh toán khoản phí tắc nghẽn giao thông đã lên đến gần 150 triệu bảng.

Theo số liệu của TfL, tính đến cuối năm 2023, các đại sứ quán nước ngoài ở London nợ tổng cộng 143,5 triệu bảng (hơn 182 triệu USD) tiền phí tắc nghẽn giao thông.

Từ năm 2003, phí tắc nghẽn giao thông 15 bảng/ô tô/ngày được áp dụng tại khu vực trung tâm của London trong khung giờ cao điểm. Biện pháp này đã giúp làm giảm đáng kể số lượng xe cá nhân, khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng, đồng thời giúp giảm khí thải độc hại

Đại sứ quán Mỹ hiện là cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài có khoản nợ phí tắc nghẽn giao thông cao nhất - 15 triệu bảng (hơn 19 triệu USD). Tiếp theo là Nhật Bản với số nợ 10,1 triệu bảng.

Đại sứ quán Ấn Độ có số nợ 8,6 triệu bảng và đứng ngay sau đó là các cơ quan đại diện ngoại giao của Nigeria, Trung Quốc và Nga. Cũng theo số liệu của TfL, các đại sứ quán của các nước Scandinavia ít nợ tiền phí tắc nghẽn nhất, trong đó Đan Mạch và Thụy Điển đã thanh toán đầy đủ. Đáng chú ý, Đại sứ quán Togo chỉ nợ có 40 bảng - thấp nhất trong các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Anh.

Hữu Tiến/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/dai-su-quan-cac-nuoc-o-anh-no-hon-182-trieu-usd-phi-tac-nghen-giao-thong/333799.html