Đại sứ Palestine: 'Áo dài chính là thành quả, trí tuệ của người Việt'

Đại sứ Palestine đã dành những lời khen cho áo dài Việt Nam trong buổi casting người mẫu cho sự kiện nghệ thuật Hương Sắc Áo Dài Việt.

Nhằm hưởng ứng và tôn vinh những giá trị văn hóa của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã kết hợp cùng câu lạc bộ Áo dài Việt Nam tổ chức sự kiện nghệ thuật Hương Sắc Áo Dài Việt.

Mới đây, buổi casting người mẫu cho sự kiện nghệ thuật này đã được diễn ra. Ông Saadi Salama - Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam là một trong những thành viên giám khảo casting.

Ông Saadi Salama - Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam.

Ông Saadi Salama - Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam.

Ông chia sẻ: "Áo dài Việt Nam không chỉ là trang phục cho đời sống bình thường mà mà đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Việt. Bất cứ người nước ngoài nào khi sang công tác hoặc du lịch khi trở về đều sở hữu cho mình một chiếc áo dài. Chiếc áo dài đó sẽ gợi nhớ cho họ về những trải nghiệm họ đã từng trải qua.

Tôi hoàn toàn đánh giá cao những nỗ lực của những người quảng bá văn hóa áo dài cho không chỉ người Việt mà tới cả bạn bè quốc tế, để ở bất kì đâu trên thế giới đề có thể nhận ra đây chính là người Việt qua tà áo dài mà họ mặc trên mình. Áo dài đã trở thành đặc trưng trang phục dân tộc Việt Nam".

Trên cương vị là người bạn của Việt Nam, Đại sứ Palestine - Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam bày tỏ sự quan tâm đến việc thúc đẩy mối quan hệ phát triển văn hóa và luôn muốn áo dài Việt Nam được quảng bá ngày một rộng hơn, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Tại buổi casting, Saadi Salama không chỉ chấm điểm cho các thí sinh mà còn giao lưu, đặt những câu hỏi bằng tiếng Việt dành cho thí sinh để hiểu rõ về tâm tư, về tình yêu dành cho tà áo dài dân tộc của những thí sinh ở độ tuổi gen Z.

Bên cạnh đó, giám khảo Saadi Salama cũng chia sẻ: "Một trong những điều mà tôi thực sự quan tâm và muốn viết về đó là những điểm tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và dân tộc Palestine, trong đó áo dài là không thể thiếu.

Tôi muốn nói về những ý nghĩa trong thiết kế áo dài Việt Nam và trang phục phụ nữ Palestine truyền thống. Tôi nghĩ mọi người cũng cần biết đến giá trị truyền thống của áo dài, là thành quả là trí tuệ của những người Việt, cần phải giới thiệu với người bản xứ Palestine và thế giới".

Dàn giám khảo casting gồm NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Đạo Diễn Quang Tú, Đạo Diễn Đỗ Bảo Ngọc, ông Saadi Salama Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam và Giám đốc truyền thông dự án bà Minh Phương.

Minh Ngọc

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/hoi-nguoi-mau-viet-nam/dai-su-palestine-ao-dai-chinh-la-thanh-qua-tri-tue-cua-nguoi-viet-202402221948524769.html