Đại sứ Nguyễn Phương Nga: 'Trân trọng những đóng góp của ngài Abe Shinzo với hòa bình thế giới'

  Tạp chí Thời Đại
  55 liên quanGốc

  'Chúng tôi mãi ghi nhớ, trân trọng những đóng góp quan trọng của ngài Abe Shinzo - cựu Thủ tướng Nhật Bản - vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và hòa bình trên thế giới...'.

  Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, viết trong sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, sáng 11/7.

  Cụ thể, Đoàn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đặt vòng hoa viếng và ghi sổ tang, tưởng niệm ngài Abe Shinzo, cựu Thủ tướng Nhật Bản.

  Đại sứ Nguyễn Phương Nga viết vào trong sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, sáng 11/7 (Ảnh: VUFO).

  Đại sứ Nguyễn Phương Nga viết vào trong sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, sáng 11/7 (Ảnh: VUFO).

  Trong sổ tang, Đại sứ Nguyễn Phương Nga xúc động viết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn và xúc động được tin ngài Abe Shinzo, nguyên Thủ tướng Nhật Bản, người lãnh đạo uy tín, tài ba của Nhật Bản, người bạn lớn và thân thiết của nhân dân Việt Nam đã từ trần. Ngài Abe Shinzo ra đi là tổn thất to lớn đối với tất cả chúng ta.

  Chúng tôi mãi ghi nhớ, trân trọng những đóng góp quan trọng của ngài đối với hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới, vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản, vào việc củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước”.

  Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến ngài Abe Shinzo, Chính phủ, nhân dân Nhật Bản.

  “Ngài Abe Shinzo ra đi song di sản của ngài sẽ sống mãi. Cầu mong linh hồn cao quý của ngài an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng”, Đại sứ viết.

  Hải An

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/dai-su-nguyen-phuong-nga-tran-trong-nhung-dong-gop-cua-ngai-abe-shinzo-voi-hoa-binh-the-gioi-171902.html