Đại sứ Nga ở Washington bộc bạch nỗi bức xúc về tình báo Mỹ

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  4 liên quanGốc

  Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết các nhà ngoại giao nước này ở Washington đang bị đe dọa bằng bạo lực và bị quấy rối bởi cơ quan tình báo Mỹ.

  Các nhà ngoại giao Nga ở Washington đang bị đe dọa bằng bạo lực, trong khi cơ quan tình báo Mỹ liên tục cố gắng liên lạc để dụ dỗ, TASS dẫn lời Đại sứ Anatoly Antonov hôm 14/5.

  Ông ví tình trạng hiện tại của đại sứ quán giống như “một pháo đài bị bao vây”.

  “Về cơ bản, đại sứ quán của chúng tôi đang hoạt động trong một môi trường thù địch. Các nhân viên đại sứ quán đang nhận được những lời đe dọa, bao gồm cả những lời đe dọa về bạo lực thể xác”, ông cho biết.

  Đại sứ Antonov nói thêm: “Các đặc vụ từ cơ quan an ninh Mỹ đang lượn lờ bên ngoài Đại sứ quán Nga, cung cấp các số điện thoại của CIA và FBI, những số có thể được gọi để thiết lập liên lạc”.

  Một người đi bộ bên ngoài đại sứ quán Nga ở Washington, Mỹ. Ảnh: Reuters.

  Theo ông Antonov, kể từ khi Nga phát động “chiến dịch quân sự" vào Ukraine hôm 24/2, các cuộc tiếp xúc trực tiếp với quan chức Mỹ đã ngừng hoàn toàn.

  CIA và FBI từ chối bình luận. Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia và Bộ Ngoại giao Mỹ cũng chưa bình luận.

  Trước đó, vào tháng 4, RIA dẫn lời Đại sứ Nga Antonov cho biết hoạt động của Đại sứ quán Nga tại Washington đã bị "phong tỏa", trong khi đó tài khoản ngân hàng của họ bị đóng và nhân viên ở đây bị đe dọa.

  Theo Politico, nhà ngoại giao Nga đã không thể có cuộc gặp với các quan chức cấp cao tại Nhà Trắng hoặc Bộ Ngoại giao Mỹ. Các nhà lập pháp Mỹ cũng từ chối gặp ông Antonov kể từ khi Tổng thống Joe Biden đắc cử.

  Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ nói: "Văn phòng các vấn đề châu Âu và Á - Âu duy trì liên lạc ngoại giao với Đại sứ quán Nga ở Washington. Đó là một mối quan hệ khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn mở các đường dây liên lạc".

  Nga - Mỹ đã vướng vào mâu thuẫn về quy mô và chức năng của các cơ quan đại diện ngoại giao từ lâu.

  Moscow đã trục xuất một số nhà ngoại giao Mỹ vào tháng 3 sau khi Washington thông báo trục xuất 12 nhà ngoại giao thuộc phái bộ Nga tại Liên Hợp Quốc ở New York.

  Ukraine công bố video phá hủy xe quân sự Nga tìm cách vượt sông Quân đội Ukraine ngày 13/5 công bố video ghi lại ở khu vực sông Siverskyi Donets. Đoàn xe quân sự Nga bị phá hủy khi tìm cách đi qua một cây cầu để vượt sông.

  Minh An

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dai-su-nga-o-washington-noi-nhan-vien-su-quan-bi-tinh-bao-my-quay-roi-post1317293.html