Đại sứ Mỹ muốn dạy học ở Việt Nam

“Hy vọng là sau khi hết nhiệm kỳ làm đại sứ, tôi có thể được làm giáo viên ở đây vì tôi thấy các bạn trẻ Việt Nam luôn luôn khát khao.

Tôi không xem trọng nghề nào lớn hơn nghề giáo”. VNE dẫn lời trên của đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius trong buổi trao đổi với sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội chiều 14-11.

Đại sứ Mỹ muốn dạy học ở Việt Nam - Ảnh 1

Đại sứ Mỹ Ted Osius chia sẻ kỷ niệm với nghề giáo. Ảnh:Thanh Tâm/VNE

Ông cho biết cách đây 20 năm, khi mới sang Việt Nam và chưa làm đại sứ, ông từng là giáo viên tiếng Anh của một nhóm chín học sinh Việt Nam. Năm 2015, những học sinh này đã tổ chức gặp ông. Điều này khiến ông rất xúc động, tự hào và nhận thấy truyền thống “tôn sư trọng đạo” ở Việt Nam rất được coi trọng.

Ông Ted Osius chia sẻ thêm với vai trò đại sứ, ông coi việc hợp tác phát triển giáo dục ở Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu. Ông gửi lời nhắn các giáo viên hãy khuyến khích học sinh đặt câu hỏi để xây dựng cho họ tinh thần dám nghĩ dám làm. Đồng thời, khuyên các bạn trẻ Việt Nam học tập chăm chỉ, chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là về kinh tế, khởi nghiệp, sự sáng tạo để có thể hội nhập với thế giới.